Mã giảm giá cập nhật liên tục! SĂN SALE Xem ngay!

Omicron tàng hình là gì?

Cùng tìm hiểu về Omicron tàng hình là gì qua bài viết này nhé!

omicron-tang-hinh-nghia-la-gi

Omicron tàng hình là gì?

Omicron tàng hình là tên gọi một biến thể phụ của Omicron hay có tên gọi khác là BA.2, con này có tốc độ lây lan nhanh.

Theo Newsweek.com:

"BA.2 là một loại phụ của biến thể COVID Omicron và đôi khi được gọi một cách không chính thức là "Omicron tàng hình" vì nó được phát hiện khác biệt trong các thử nghiệm so với phiên bản BA.1 Omicron thống trị toàn cầu.

Trên toàn thế giới, BA.1 là dòng Omicron phổ biến nhất nhưng tỷ lệ các trường hợp BA.2 được báo cáo đang tăng lên so với nó trong những tuần gần đây. Ở một số quốc gia như Đan Mạch, BA.2 đã trở thành dòng thống trị.

Nhiều nghiên cứu về BA.2 đã được tiến hành trong năm nay vì sự gia tăng nhanh chóng của nó ở một số nơi trên thế giới. Các nhà khoa học đã lưu ý rằng BA.1 và BA.2 có một số khác biệt di truyền rõ ràng về lý thuyết có thể thay đổi cách chúng ảnh hưởng đến con người.

Vào tháng 2, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố rằng BA.2 dường như dễ lây truyền hơn BA.1.

Tuy nhiên, dữ liệu cho đến nay cũng chỉ ra rằng BA.2 dường như không gây ra bệnh nặng hơn BA.1. "Phân tích sơ bộ không tìm thấy bằng chứng nào về nguy cơ nhập viện cao hơn sau khi nhiễm BA.2 so với BA.1", một báo cáo từ Cơ quan An ninh Y tế của Vương quốc Anh (HSA) cho biết vào ngày 25 tháng 2. "Đây là những ước tính ban đầu có thể thay đổi khi dữ liệu tích lũy."

Báo cáo của HSA theo sau một nghiên cứu từ Nhật Bản cho thấy BA.2 khiến chuột lang bị ốm hơn BA.1, điều này đã thu hút được nhiều sự chú ý. Tuy nhiên, các chuyên gia lưu ý rằng kết quả từ các nghiên cứu trên động vật không phải lúc nào cũng phù hợp với con người.

Một đặc điểm chính của BA.2 là khả năng lây nhiễm cho những cá nhân đã có BA.1, có nghĩa là mọi người có thể bắt Omicron hai lần trong khoảng thời gian vài tháng. Mặc dù một số trường hợp như vậy đã được báo cáo, WHO cho biết hôm thứ Ba rằng nhiễm BA.1 "cung cấp sự bảo vệ đáng kể chống lại sự tái nhiễm với BA.2" dựa trên dữ liệu cấp độ dân số ban đầu.

Trong mọi trường hợp, trong khi tỷ lệ các trường hợp BA.2 đang tăng lên so với BA.1 ở Hoa Kỳ, các trường hợp COVID ở quốc gia này nói chung đang giảm."

Bạn nên nhớ thực hiện đúng nguyên tắc 5K của Bộ Y tế khi ra nơi công cộng nhằm bảo vệ mình và cộng đồng, thanhcadu.com chia sẻ.
LÀ GÌ
https://me.momo.vn/khong

Đăng nhận xét