Mã giảm giá cập nhật liên tục! SĂN SALE Xem ngay!

Phở không người lái là gì?

Phở không người lái là cách gọi vui của loại phở 3 không: không thịt, không rau, không nước lèo, đây là loại phở chỉ có phở và nước..
Phở không người lái là cách gọi vui của loại phở 3 không: không thịt, không rau, không nước lèo, đây là loại phở chỉ có phở và nước, có chăng là thêm gia vị muối, bột ngọt, đường... thậm chí còn thua phở ăn liền vì nó còn có thêm gói muối gia vị và mùi hương thịt bò.

pho-khong-nguoi-lai-nghia-la-gi


Ý nghĩa của Phở không người lái, Phở không hành, Phở Tàu Bay, Phở ngó là phở gì, Phở mậu dịch, thanhcadu.com chia sẻ.

Theo Tuệ Phong:

"Ngày xưa thời bao cấp khổ cực và đói kém, bát mì bát phở nó quý lắm chỉ khi nào có tiền hay lĩnh lương thậm trí ốm mới được ăn, công nhân làm ca ba cả đêm mệt nhọc cũng chỉ được bồi dưỡng có bát phở hay bát mì trong có vài miếng thịt lèo tèo là xong...

Thời đó những cửa hàng phở hay mì tư nhân rất ít, thường là những hàng phở của nhà nước kinh doanh và quản lý gọi là "Cửa hàng Ăn uống Mậu dịch quốc doanh”.

Họ bán theo hình thức mua tích kê trả tiền trước xong ra xếp hàng nhận đồ với giá rẻ ba hào đến năm hào/ một bát...

Sở dĩ tại sao gọi là "mì không người lái" và từ đâu có cái tên đó, bởi những người xếp hàng cuối cùng thường bị hết thịt vì thịt thời đó rất đắt và khan hiếm, nên họ bán những bát mì còn lại không thịt với nước dùng giá rẻ hơn, từ đó hình thành danh từ "Mì không người lái". 

Cũng như vậy cái tên "Phở không người lái" xuất phát cũng tương tự như là "Mì không người lái". Nhưng ngoài ra còn một lý do nữa là vì lúc đó quá nghèo nên người ta không đủ tiền mua một bát phở có cả thịt ở những cửa hàng phở tư nhân mà chỉ dám mua một bát không có thịt chỉ có bánh phở với hành xong chan nước dùng với giá rẻ nửa tiền, thường mua để mang về ăn với cơm nguội nên từ đó hình thành danh từ "Phở không người lái".

Đó là nguyên do tại sao chúng ta có cái tên "không người lái" đáng yêu như thế, nó không chỉ gợi lại một cái gì đó của thời chiến tranh bom đạn mà còn nhắc lại cho chúng ta một kỷ niệm không bao giờ quên của cái thời bao cấp đầy khó khăn, gian khổ và đói kém. 

Chúng ta không quên và luôn muốn nói lại cho thế hệ con cháu sau này những lúc vất vả gian nan nhưng ấm áp đầy tình người đó..."
LÀ GÌ
https://me.momo.vn/khong

Đăng nhận xét