Mã giảm giá cập nhật liên tục! SĂN SALE Xem ngay!

Số tài khoản MOMO là gì?

Ví MOMO hiện nay là cụm từ được nhắc đến nhiều nhất trên các trang báo đài hay các nơi có các dịch vụ thanh toán online. Ví MOMO là gì, cách nạp tiền từ ngân hàng Vietcombank vào MOMO như thế nào, liệu sau khi nạp thì có mất hay bị MOMO lừa đảo không? Đó là câu hỏi mà rất nhiều người tìm kiếm. Trong bài viết này hãy cùng thanhcadu.com review toàn tập về cách sử dụng MOMO và định danh liên kết tài khoản với ngân hàng từ A đến Z nhé.

vi-momo-la-gi

Bạn đang xem: Số tài khoản momo là gì?

Ví MOMO là gì?

Ví điện tử MOMO là sản phẩm của Công ty Cổ phần Dịch vụ Di động Trực tuyến (M_Service). Ứng dụng cho phép bạn tạo và nạp tiền vào tài khoản MOMO để thanh toán cho các dịch vụ tiện ích như mua sắm, thanh toán cước phí, trả góp, nhận, rút tiền… trên nền tảng di động (Mobile Payment).

MOMO có thể thanh toán được những dịch vụ gì?

Có rất nhiều ví điện tử trên thị trường việt nam hiện nay như: MOMO, MoCa, AirPay… nhưng theo ý kiến cá nhân mình qua việc sử dụng hết các ứng dụng trên thì thấy MOMO là ứng dụng tuyệt vời và an toàn tuyệt đối. Bởi nó hỗ trợ thanh toán rất nhiều các dịch vụ tiện ích gia tăng so với các ví điện tử khác mà mình đã liệt kê ở trên, vậy cụ thể là các dịch vụ như:

Tiền điện: Bạn chỉ cần mở ứng dụng MOMO và sau đó chọn mục Thanh toán điện rồi nhập mã số hợp đồng điện lực của chủ hộ đó rồi tiến hành thanh toán là xongTiền nước: MOMO chấp nhận thanh toán tiền nước tại tất cả các quận trong TPHCMHệ thống Internet và Mạng: ADSL FPT và VNPTTruyền hình cáp: VTVcabThanh toán dịch vụ: thu hộ Grab, trả góp, mua vé xem phim, vé máy bay, thẻ cào điện thoại…

*

Ví MOMO có lừa đảo không?

Đi lung tung trên mạng, khi search các từ khoá liên quan đến MOMO thì thỉnh thoảng lại xuất hiện câu gợi ý ”MOMO lừa đảo”, trong khi đó ứng dụng MOMO lại liên kết với các tài khoản ngân hàng của bạn, khi thực hiện các giao dịch lại không xác nhận mã OTP gì cả. Quả là đáng quan ngại, thực hư thì thế nào?

Đây là 3 lý do cho thấy MOMO thực sự an toàn:

MOMO đạt chứng nhận Bảo mật quốc tế PCI DSS: Vào ngày 08/2016 ví điện tử MOMO đã chính thức nhận Chứng nhận Bảo mật quốc tế PCI DSS (Payment Card Industry Data Security Standard) cấp độ Service Provider (cấp độ Nhà Cung Cấp Dịch vụ). Ví điện tử MOMO là một trong số ít trung gian thanh toán đạt được chứng nhận này.Được nhà nước cấp phép: Dịch vụ chuyển tiền MOMO được Ngân hàng nhà nước Việt Nam cấp phép. Dịch vụ được đảm bảo an toàn 100% và được ủy quyền bởi Ngân hàng Vietcombank.Ứng dụng có tính năng bảo mật: Khi sử dụng ứng dụng MOMO thì bạn sẽ thiết lập mật khẩu mỗi khi mở ứng dụng lên và mật khẩu mỗi khi giao dịch hay thanh toán bất kì dịch vụ nào đó.

*

Ngoài ra, nếu trong vòng 30s không thấy người dùng thao tác lên ứng dụng thì ứng dụng yêu cầu người dùng nhập lại mật khẩu để có thể tiếp tục sử dụng. Đây là giải pháp đề phòng trường hợp bạn bị mất điện thoại hay người khác lén dùng điện thoại bạn để ăn cắp tiền.

Đây chính là 3 lý do bạn có thể thật sự an tâm khi sử dụng ví điện tử MOMO để thanh toán, chuyển nhận tiền rồi đúng không nào?

Tải ứng dụng MOMO ở đâu?

Hiện tại MOMO đang hỗ trợ hai nền tảng hệ điều hành Android và iOS, bạn có thể truy cập ứng dụng Google Play đối với Android hoặc App Store đối với iOS và tìm kiếm theo từ khóa “MOMO” hoặc bấm trực tiếp tại link sau:

Cách đăng ký tài khoản MOMO

Sau khi tải về mọi người cài đặt vào máy điện thoại của mình bình thường nhé, quá trình này đơn giản nên mình không có hướng dẫn chi tiết nhé. Tải về xong chúng ta mở ứng dụng lên, sau đó một màn hình yêu cầu nhập số điện thoại hiện lên mọi người nhập số điện thoại đang dùng của mình vào nhé, sau đó nó sẽ gửi mã xác minh về cho các bạn.

*

Sau khi nhập xong mọi người bấm TIẾP TỤC, lúc này MOMO sẽ gửi một mã xác minh về để xác minh sđt các bạn vừa nhập:

*

Rồi bấm TIẾP TỤC để hoàn tất quá trình nha.

*

Lần sau mở ứng dụng MOMO lên thì tài khoản chính là số điện thoại các bạn đã nhập hồi nãy còn mật khẩu chính là cái này nhé mọi người. Xong rồi bấm XÁC NHẬN cho mình nha.

*

Bây giờ mọi người bổ sung thông tin cho tài khoản của mình bao gồm tên và địa chỉ email nha các bạn.
Sau khi hoàn tất các quá trình xong bạn sẽ vô được bên trong ứng dụng với giao diện như sau:

Liên kết MOMO với tài khoản ngân hàng

Để xem ví bạn định danh chưa thì bạn có thể vào ứng dụng của mình để kiểm tra, bạn vào Menu Ví của tôi sau đó bấm vào dòng Quản lý thẻ/tài khoản để kiểm tra nhé.


Nếu như tài khoản MOMO của bạn đã liên kết với tài khoản ngân hàng thì lúc này ở đây sẽ xuất hiện thẻ ngân hàng và chứng tỏ ví bạn đã được định danh, còn nếu không xuất hiện cũng như chưa liên kết với ngân hàng nào thì ví bạn chưa được định danh đâu nhé.

Việc liên kết với ngân hàng sẽ có 2 công dụng chính đó là:

Có thể thanh toán các dịch vụ trên MOMO bằng tiền từ ngân hàng: Khi đã liên kết với ngân hàng thì ứng dụng MOMO có thể dùng tiền trong tài khoản ngân hàng của bạn để thanh toán các dịch vụ mà MOMO hỗ trợ.Định danh tài khoản MOMO: Việc liên kết với ngân hàng sẽ giúp cho tài khoản MOMO của bạn được định danh với thông tin là thông tin bạn đã đang ký với ngân hàng.

Bạn hoàn toàn an tâm khi liên kết tài khoản ngân hàng của bạn với tài khoản MoMo.

Trước hết, để liên kết, bạn phải nhập mã OTP được gửi từ ngân hàng nhằm đảm bảo là chính chủ của tài khoản đang thực hiện liên kết. Trong quá trình sử dụng, mọi giao dịch phát sinh trên MOMO hoặc tài khoản ngân hàng liên kết đều phải được bạn xác nhận. Ngoài ra, MOMO tuyệt đối không lưu thông tin tài khoản ngân hàng/ thẻ quốc tế của bạn.

Ở đây Bitcoin Vietnam News sẽ hướng dẫn các bước liên kết với ngân hàng Vietcombank nhé:

Liên kết tài khoản: Từ màn hình chính của ứng dụng, nhấn chọn “Liên kết tài khoản”

*

Chọn Ngân hàng cần liên kết với MOMO

*

Đăng nhập Internet Banking

*
Chọn ví MOMO

*
Nhập thông tin tài khoản Ngân hàng cần liên kết với MOMO

*
Nhập mã xác thực OTP để hoàn tất

Sau khi liên kết thành công thì bạn sẽ thấy ngân hàng của bạn nằm trong ví MOMO như hình ảnh dưới đây, lúc này bạn sẽ tiến hành nạp 10.000đ vào ví bằng ngân hàng liên kết trên như sau:

*

Hướng dẫn sử dụng các dịch vụ của MOMO

Từ màn hình chính các bạn chọn dịch vụ mà mình cần sử dụng trên MOMO nhé:

Nạp tiền điện thoại

Để nạp tiền điện thoại trên MOMO, bạn chỉ cần nhập số điện thoại muốn nạp hoặc lựa chọn từ danh bạ như hình:

*

Nạp và rút tiền MOMO

Để nạp hoặc rút tiền MOMO, bạn chọn tính năng tương ứng trên màn hình, nếu lần đầu tiên thì bạn cần cho MOMO truy cập vị trí:

*

Sau khi MOMO truy cập được vị trí sẽ hiện thị những điểm nạp rút MOMO gần nhất:

*

Nạp card điện thoại / Mua mã thẻ di động

Để nạp thẻ cào, bạn chọn tính năng tương ứng:

*

Thanh toán hoá đơn

Để thanh toán hoá đơn điện / nước hay Internet, bạn chọn tính năng tương ứng. Ở đây Bitcoin Vietnam News sẽ chọn thanh toán hoá đơn điện. Đầu tiên lựa chọn nơi cung cấp điện:

*

Sau đó nhập vào mã Khách hàng, bạn có thể tìm mã khách hàng trên hoá đơn điện. Bắt đầu bằng chữ PE:

*

Mua mã thẻ 3G

Để Mua mã thẻ 3G, bạn chọn tính năng tương ứng và lựa gói DATA cho mình như hình:

*

Mua vé xem phim cùng MOMO

Để mua vé xem phim, bạn chọn phim và nhấn vào nút đặt vé, sau đó lựa chọn ghế ngồi và thanh toán qua MOMO nhé:

*

Thanh toán vay tiêu dùng

Để Thanh toán vay tiêu dùng, bạn chọn tính năng tương ứng và nơi bạn đang vay tiền, ở đây mình sẽ chọn FE Credit:

*
Sau đó nhập mã hợp đồng và thanh toán:
*

Những câu hỏi thường gặp

Tiền trong ví MOMO có phải là tiền thật không?

Tiền trong tài khoản MOMO là tiền thật và được bảo chứng bởi ngân hàng Vietcombank. Bạn hoàn toàn có thể nạp/ rút tiền dễ dàng qua tài khoản của các ngân hàng liên kết, hoặc đổi thành tiền mặt tại các Điểm Nạp/rút của MOMO.

Sử dụng MOMO có mất phí không?

MOMO không yêu cầu số dư tối thiểu trong tài khoản, không thu phí khởi tạo, phí sử dụng hay bất kỳ khoản phí bất thường nào. MOMO chỉ thu phí khi bạn sử dụng các dịch vụ sau:

Nạp tiền từ thẻ ATM của 30 ngân hàng thuộc hệ thống Napas. Phí: 2.000đ + 1,6% giá trị giao dịch.
Từ thẻ quốc tế Visa/Master/JCB. Phí: 2.200đ + 1,5% giá trị giao dịch
Rút tiền từ tài khoản MOMO về tài khoản ngân hàng hoặc tại Điểm Nạp/rút MOMO.

Chiết khấu khi thanh toán MOMO

Nạp tiền điện thoại và mua mã thẻ di động trên MOMO luôn được chiết khấu trên giá trị giao dịch là 3% với nhà mạng Viettel và 5% với các nhà mạng Mobifone, Vinaphone, Vietnammobile, Gmobile.
Thanh toán các dịch vụ khác trên MOMO có thể có hoặc không có chiết khấu tùy vào nhà cung cấp dịch vụ và tùy từng thời điểm.


Hạn mức giao dịch của tài khoản MOMO

Hạn mức giao dịch của tài khoản MOMO tùy thuộc vào tình trạng tài khoản đã được xác thực bằng thẻ/tài khoản ngân hàng hay chưa.

Tài khoản MOMO có xác thực bằng thẻ/tài khoản ngân hàng: Số dư trong MOMO tối đa: 50.000.000đSố tiền nạp vào MOMO tối đa 50.000.000đ/ngày. Số tiền rút ra khỏi MOMO hoặc thanh toán trên MOMO tối đa 20.000.000đ/ngày. Không giới hạn số lượt giao dịch có thể thực hiện

Tài khoản MOMO chưa xác thực bằng thẻ/tài khoản ngân hàng: Tài khoản này không thể sử dụng nguồn tiền MOMO trong ví.

Tài khoản MOMO có liên kết với thẻ tín dụng VISA, Mastercard, JCB: Hạn mức thanh toán bằng thẻ: tối đa 5.000.000đ/ngày. Không giới hạn số lượt giao dịch có thể thực hiện

Liên hệ tổng đài chăm sóc khách hàng MOMO ở đâu?

Bạn có thể liên lạc với bộ phận Chăm Sóc Khách Hàng (CSKH) qua một trong các kênh sau:
Gửi yêu cầu hỗ trợ trên mục Trợ giúp của ứng dụng MOMO
Liên hệ tổng đài theo số 1900.54 54 41 (Phí: 1.000đ/phút)
Gửi yêu cầu đến địa chỉ email hỗ trợ, thanhcadu.com chia sẻ.
LÀ GÌ
https://me.momo.vn/khong

Đăng nhận xét