Mã giảm giá cập nhật liên tục! SĂN SALE Xem ngay!

Sosial media là gì? Social media marketing has increased due to the growing active user rates

Bạn sẽ biết được đáp án câu hỏi Social media là gì cũng như những thông tin liên quan đến nghề nghiệp này rồi đúng không nào..
Social media nghĩa là gì, Social media là gì, Social media marketing là gì, Social media là gì trên Tiktok, Social media marketing trên Facebook là gì?

Trong kiến thức tin học chúng ta sẽ được nghe về khái niệm Social media. Vậy cụ thể thì Social media là gì? Vai trò và ứng dụng của chúng trong cuộc sống hiện nay như thế nào? Bài viết ngay sau đây thanhcadu.com sẽ giúp bạn hiểu chi tiết hơn về điều đó.

sosial-media-nghia-la-gi


Social media là gì?

Trước khi đi sâu vào tìm hiểu social media là gì thì chúng ta cùng khám phá khái niệm của media nhé! Media là từ được dùng để mô tả bất kỳ kênh giao tiếp nào mà các thương hiệu, doanh nghiệp sử dụng để tiếp cận với khách hàng.

Cụ thể thì media là những kênh truyền tải truyền thông hay các công cụ được sử dụng để lưu trữ và cung cấp thông tin, dữ liệu. Nó thường được kết hợp với các phương tiện truyền thông hoặc các công ty truyền thông đại chúng khác.

Và từ đó ta có thể thấy rằng Social media thực chất là một kênh truyền thông mạng xã hội được tạo ra với mục đích giúp mọi người có thể liên hệ, trao đổi ý kiến cũng như chia sẻ thông tin, cảm xúc, hình ảnh, video của bản thân mình đến mọi người thông qua kết nối internet.

social-media-la-gi
Cùng tìm hiểu về khái niệm Sosial Media

Các kênh social media made in Việt Nam được nhiều người sử dụng nhiều nhất hiện nay như: Zingme, Zalo, Lotus, Gapo. Bên cạnh đó là một số kênh social media quốc tế nổi tiếng như Facebook, Twitter, Youtube, Instagram… 

Ở đây bạn sẽ có thể dễ dàng quảng bá sản phẩm của mình cũng như nhận được ý kiến phản hồi chất lượng từ người tiêu dùng.
 • Social Community: Là tập hợp các kênh thường tập trung vào việc phát triển các mối quan hệ cũng như gắn kết những người dùng có chung sở thích và mối quan tâm. Chính vì thế, social community có khả năng tương tác đa chiều, cho phép người dùng có thể trò chuyện, kết nối và chia sẻ thông tin với nhau.
 • Social Entertainment: Là các trang hoặc công cụ trực tuyến cho phép người dùng có thể vui chơi và giải trí. Nổi bật trong đó có social game, các trang web hỗ trợ chơi các tựa game trực tuyến…
 • Social Commerce: Là hình thức tận dụng những công cụ trực tuyến hỗ trợ cho việc mua bán, là một phần quan trọng của lĩnh vực thương mại điện tử. Đây là nơi mà người mua, người bán có thể linh động hơn trong việc tương tác, trao đổi phản hồi và chia sẻ kiến thức với nhau.
 • Social Publishing: Là các trang giúp phổ biến các nội dung trên mạng, bao gồm các trang blog, microsite hoặc các trang dành cho việc đăng tải hình ảnh, video, âm thanh, tài liệu, các trang đánh dấu trang và trang tin tức.

Thông tin về ngành truyền thông media

Nếu bạn đã học qua đôi chút và có hứng thú với ngành truyền thông media thì đừng bỏ qua những thông tin hữu ích mà chúng tôi sắp chia sẻ dưới đây nhé!

Mass media

mass-media-la-gi

Mass media có nghĩa là truyền thông đại chúng. Đây là những hoạt động có chủ đích đến việc truyền đạt thông tin đại chúng lên các đối tượng khách hàng tiềm năng thông qua các phương tiện truyền thông đại chúng để có thể giải quyết được các vấn đề của người tiêu dùng mục tiêu đang thắc mắc.

Mass media là loại hình truyền thông một chiều, nhắc đến nó là sẽ nghĩ đến các công ty truyền thông hoạt động với những mục đích khác nhau như thương mại, dịch vụ hoặc chính trị… Nó chính là yếu tố có khả năng chứa được những nội dung truyền thông đại chúng. Bao gồm các loại sau:
 • Báo, tạp chí in ấn.
 • Phim ảnh.
 • Truyền hình.
 • Phát thanh.
 • Quảng cáo.
 • Mạng Internet.

Digital media

digital-media-la-gi

Digital Media còn được gọi là phương tiện truyền thông kỹ thuật số. Có thể hiểu là bất kỳ hình thức truyền thông nào có sử dụng các thiết bị điện tử để phân phối. Dạng phương tiện này có thể được tạo, xem, sửa đổi cũng như phân phối thông qua các thiết bị điện tử khác.

Phương tiện kỹ thuật số bao gồm các phần mềm, trò chơi điện tử, video, mạng xã hội, trang web và các trang quảng cáo trực tuyến thường dùng. Nhân viên media là những người làm việc tại các phòng kinh doanh, tiếp thị của các báo, tạp chí, trang web hoặc các đài truyền hình, đài phát thanh. Công việc chủ yếu của họ là nghiên cứu xem ai đang “tiêu thụ” kênh của mình và đi bán các sản phẩm được tạo ra cũng như phân phối trên các kênh đó.

Muốn làm truyền thông media học trường nào?

Ngành Truyền thông đã du nhập vào Việt Nam trong vài năm trở lại đây và đã nhanh chóng trở thành một ngành trọng tâm trong các chương trình đào tạo của nhiều trường đại học hiện nay.

Tính tới thời điểm hiện tại, trên cả nước đã có nhiều trường đào tạo ngành này với tiêu chuẩn đầu vào, đầu ra cùng chất lượng giảng dạy rất đáng tin cậy. Hãy tham khảo các trường đào tạo ngành truyền thông media tốt nhất hiện nay để có thể có lựa chọn phù hợp nhất nhé.
 • Học viện Báo chí - Tuyên truyền Hà Nội (AJC)
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội Nhân văn phía Nam (VNU-USSH)
 • Đại học FPT (cơ sở Hà Nội)
 • Đại học Hà Nội (HANU)
 • Đại học Công nghệ TP. Hồ Chí Minh (HUTECH)
 • Đại học Quốc tế Hồng Bàng TP. Hồ Chí Minh
Social media marketing has increased due to the growing active user rates on social media sites (Tiếp thị truyền thông trên các mạng xã hội đã tăng lên do tỷ lệ người dùng tích cực ngày càng tăng trên các trang web truyền thông xã hội).

"For example, Facebook currently has 2.2 billion users, Twitter has 330 million active users and Instagram has 800 million users.

One of the main uses is to interact with audiences to create awareness of the brand or service, with the main idea of creating a two-way communication system where the audience and/or customers can interact back; providing feedback as just one example. Social media can be used to advertise; placing an advert on Facebook's Newsfeed, for example, can allow a vast number of people to see it or targeting specific audiences from their usage to encourage awareness of the product or brand. 

Users of social media are then able to like, share and comment on the advert, becoming message senders as they can keep passing the advert's message on to their friends and onwards. The use of new media put consumers on the position of spreading opinions, sharing experience, and has shift power from organization to consumers for it allows transparency and different opinions to be heard. 

Media marketing has to keep up with all the different platforms. They also have to keep up with the ongoing trends that are set by big influencers and draw many peoples attention. The type of audience a business is going for will determine the social media site they use."

Thông qua bài viết này, chắc hẳn các bạn đã biết social media là gì cũng như những thông tin liên quan đến nghề nghiệp này rồi đúng không nào? Nếu bạn yêu thích lĩnh vực này thì hãy cố gắng để đạt được ước mơ của mình nhé!
LÀ GÌ
https://me.momo.vn/khong

Đăng nhận xét