Mã giảm giá cập nhật liên tục! SĂN SALE Xem ngay!

Trinh tiết là gì?

Trinh tiết là một khái niệm được dân gian sử dụng lâu đời, ám chỉ đến những người còn vẹn nguyên, chưa một lần quan hệ tình dục...
Dấu hiệu mất trinh, Mất trinh là gì, Trinh tiết nghĩa là gì, Bán trinh tiết là gì, Con trai quan trọng trinh tiết, Giá trị của trinh tiết, cùng tìm hiểu về trinh tiết với thanhcadu.com qua bài viết này nhé!

gia-tri-cua-trinh-tiet-la-gi

Bạn có thể đã nghe nói rằng một trinh nữ là người chưa bao giờ quan hệ tình dục. Và mất trinh thường có nghĩa là quan hệ tình dục lần đầu tiên. Nhưng trinh tiết có ý nghĩa gì? Bài viết này có một số từ ngữ nhạy cảm, bạn nên cân nhắc trước khi đọc tiếp.

Trinh tiết nghĩa là gì

Trinh tiết là gì? Ý tưởng về trinh tiết là từ xa xưa. Từ “trinh nữ” có nguồn gốc sâu xa trong văn hóa và lịch sử của chúng ta, và nó xuất hiện trong mọi thứ, từ các thực hành tôn giáo đến những câu chuyện cổ tích của chúng ta. Chúng ta có thể sử dụng từ "còn trinh" hay "còn zin" để mô tả những thứ còn hoang sơ, như một khu rừng nhiệt đới còn nguyên sơ. Nhưng khi chúng ta đang nói về tình dục, lịch sử lâu đời của từ này không làm cho ý nghĩa của nó rõ ràng hơn là mấy.

Đối với một số người, từ “s.e.x” có nghĩa là quan hệ tình dục - nghĩa là loại quan hệ tình dục bằng dương vật trong âm đạo mà những người có các bộ phận cơ thể thường là nam và nữ có thể có với nhau, đôi khi nhằm mục đích sinh con.

Nhưng khá rõ ràng rằng định nghĩa này không hoàn toàn nắm bắt được toàn bộ ý tưởng về tình dục hoặc về hoạt động tình dục. Thay vào đó, nó đặt ra tất cả các loại câu hỏi.

Ví dụ, bạn sẽ gọi đó là quan hệ tình dục nếu bạn quan hệ tình dục gần như gần như là quan hệ tình dục bằng miệng, hay quan hệ tình dục qua đường hậu môn? Quan hệ tình dục bằng cách sử dụng đồ chơi tình dục thì sao? Hay quan hệ tình dục online? Điều gì sẽ xảy ra nếu ai đó không chắc họ đã quan hệ tình dục hay chưa? Và, thành thật mà nói, quan hệ tình dục phải kéo dài bao lâu để nó được coi là quan hệ tình dục?

Đó chỉ là sự khởi đầu. Một số ví dụ khác như sau:
  • Nhiều cặp đôi đồng giới có thể nói rằng họ đã hoạt động tình dục cùng nhau trong nhiều năm mà chưa bao giờ quan hệ tình dục bằng dương vật trong âm đạo.
  • Chúng tôi không thể sử dụng khả năng sinh con như một phần của định nghĩa giới tính, bởi vì với phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF), bạn có thể mang thai mà không cần quan hệ tình dục.
  • Và những người bị ép buộc hoặc bị ép buộc phải quan hệ tình dục - chúng ta nên gọi đó là tình dục, hay chúng ta nên gọi đó là một cái gì đó khác?
Điểm mấu chốt là, không có một định nghĩa nào về tình dục mà tất cả chúng ta có thể đồng ý. Và nếu tất cả chúng ta đang sử dụng các định nghĩa khác nhau (hoặc đang thay đổi) về tình dục, thì thật khó để thống nhất về việc ai đó đã làm điều đó hay chưa.

Dấu hiệu mất trinh

Mất trinh là gì? Mất trinh là một ý tưởng, không phải là một sự thay đổi thể chất. Ngay cả khi chúng ta không đồng ý về điều gì, chính xác, được coi là quan hệ tình dục, hầu hết mọi người đều có một số ý tưởng về ý nghĩa của hoạt động tình dục. Và thực tế vẫn là khi bạn bắt đầu quan hệ tình dục với ai đó, đó vẫn là một vấn đề lớn.

Chuyện gì xảy ra khi bạn mất trinh? Với điều kiện bạn không mang thai hoặc không mắc bất kỳ bệnh lây truyền qua đường tình dục (STD) nào, thì có thể cơ thể của bạn sẽ không thay đổi nhiều trong lần đầu tiên bạn quan hệ tình dục.

Nếu bạn có bộ phận cơ thể đặc trưng của phụ nữ với âm đạo, màng trinh của bạn có thể bị rách - đó là dấu hiệu mất trinh. Điều này đôi khi xảy ra khi bạn quan hệ tình dục thâm nhập lần đầu tiên.

Màng trinh là một mảnh mô mềm che một phần lỗ âm đạo ở một số người. Nó không che hoàn toàn cửa âm đạo. Nếu đúng như vậy, bạn sẽ không thể có kinh hoặc sử dụng băng vệ sinh.

mat-trinh-la-gi
Rách màng trinh chưa khẳng định được là bạn bị mất trinh đâu nhé. Ảnh: Google

Nếu màng trinh của bạn bị tổn thương do quan hệ tình dục, nó có thể gây chảy máu. Nhưng không phải ai sinh ra cũng có màng trinh, và không nhất thiết phải có dương vật mới có thể rách được. Nếu nó bị rách khi quan hệ tình dục, nó có thể bị rách nhiều hơn một chút khi bạn quan hệ tình dục lại trong tương lai. Và đôi khi màng trinh bị rách vì những lý do khác - như đi xe đạp hoặc tham gia các môn thể thao.

Còn chuyện mất trinh là gì? Nếu trinh tiết và là một trinh nữ - hoặc không phải là một trinh nữ - là quan trọng đối với bạn, bạn có thể trải qua một số biến động cảm xúc trong lần đầu tiên quan hệ tình dục. Tùy thuộc vào hoàn cảnh của bạn, việc mất trinh có thể khiến bạn cảm thấy:
  • Dễ bị tổn thương
  • Bị kích thích
  • Có tội
  • Lo lắng
Hoạt động tình dục thường xuyên có nghĩa là gần gũi về mặt tình cảm với một người khác. Điều này có thể là tuyệt vời, đáng sợ hoặc nhiều thứ ở giữa. Mối quan hệ tan vỡ sau khi quan hệ tình dục - đặc biệt nếu đó là lần đầu tiên bạn quan hệ tình dục - cũng có thể đặc biệt khó khăn.

Giá trị của trinh tiết? Khi bạn xem xét tất cả những điều đó, rõ ràng những thay đổi về cảm xúc đi kèm với việc mất trinh tiết của bạn có thể mạnh hơn nhiều so với những thay đổi về thể chất. Thời nay, trinh tiết không được nhiều bạn coi trọng về mặt giá trị.

Tôi có thay đổi về thể chất sau khi mất trinh không? Không. Về mặt tình cảm, bạn có thể cảm thấy khác. Và màng trinh của bạn đã bị rách. Nhưng đó là một huyền thoại sâu xa rằng một cái gì đó ma thuật bên trong bạn sẽ thay đổi trong lần đầu tiên bạn quan hệ tình dục.

Người khác có thể biết tôi mất trinh khi nào không? Không, theo nghĩa vật lý. Nhưng những thay đổi về cảm xúc và xã hội đi kèm với hoạt động tình dục thường khiến mọi người có những hành động khác nhau, vì vậy có khả năng những người khác có thể nắm bắt được điều đó.

Đôi khi các bác sĩ phụ khoa có thể nhìn thấy màng trinh khi bạn đi khám. Nhưng màng trinh bị rách hoặc bị tổn thương không chứng tỏ bạn đã quan hệ tình dục. Những thứ khác có thể làm hỏng màng trinh và một số người không có màng trinh nguyên vẹn từ lúc mới sinh.

Có cách nào lấy lại trinh tiết không? Tất nhiên, bạn không thể quay ngược thời gian để "dừng lại" những việc bạn đã làm. Vì vậy, theo nghĩa nào đó, câu trả lời là không. Nhưng vì ý tưởng về trinh tiết là mơ hồ, nên việc bạn có lấy lại được trinh tiết hay không có thể phụ thuộc vào ý nghĩa của trinh tiết đối với bạn.

Nếu bạn hối tiếc về tình dục, hãy giữ kiểm soát. Nếu bạn vẫn đang ở trong một mối quan hệ tình dục mà bạn không thích, hãy chấm dứt. Quan hệ tình dục một lần (hoặc hai lần hoặc một vạn lần) không có nghĩa là bạn phải có nghĩa vụ phải lặp lại nếu bạn không thích.

Nếu trước đây bạn từng quan hệ tình dục nhưng ước gì chưa làm, hãy tập trung vào tương lai. Bạn có thể không thay đổi được những điều mình đã làm, nhưng bạn có thể quyết định coi đó là trải nghiệm học tập và tiến lên phía trước. Không ai đưa ra được lựa chọn đúng đắn, nhưng bạn có thể quyết định giải quyết mọi việc theo cách khác từ bây giờ.

Con trai quan trọng trinh tiết? Đa phần những bạn trẻ mà tôi đã gặp khi được hỏi về điều này, họ chỉ cười và nói rằng "điều này không có ý nghĩa quan trọng, cái chính là hai người có tình cảm và yêu thương nhau".

Kết luận

Mất trinh nghĩa là quan hệ tình dục lần đầu tiên - và nếu bạn nghĩ điều đó nghe có vẻ mơ hồ, bạn đã đúng. Có rất nhiều định nghĩa về trinh tiết. Điều đó có nghĩa là bạn có thể tự định nghĩa khái niệm về trinh tiết có ý nghĩa như thế nào đối với bạn.

Cho dù bạn gọi nó là gì đi nữa thì quyết định có quan hệ tình dục lần đầu tiên hay không là một quyết định quan trọng, thanhcadu.com chia sẻ.
LÀ GÌ
https://me.momo.vn/khong

Đăng nhận xét