Mã giảm giá cập nhật liên tục! SĂN SALE Xem ngay!

Viết content là gì?

App viết content kiếm tiền, Các trang web viết content kiếm tiền, Tuyển nhân viên viết content tại nhà, Trang web viết content kiếm tiền, Viết content
App viết content kiếm tiền, Các trang web viết content kiếm tiền, Tuyển nhân viên viết content tại nhà, Trang web viết content kiếm tiền, thanhcadu.com chia sẻ Cách viết content kiếm tiền tại nhà.

viet-content-kiem-tien

Viết content là gì? 

Viết content là quá trình lập kế hoạch, viết và chỉnh sửa nội dung trang web, thường cho các mục đích tiếp thị kỹ thuật số. Nó có thể bao gồm viết các bài đăng trên blog và các bài báo, tập lệnh cho video và podcast, cũng như nội dung cho các nền tảng cụ thể, chẳng hạn như tweetstorms trên Twitter hoặc các bài đăng văn bản trên Reddit.

Tại sao việc viết content phù hợp lại quan trọng?

Khi hầu hết mọi người nghe đến "content writing", họ nghĩ rằng "đang viết nội dung".

Tuy nhiên, viết content không chỉ quan trọng đối với các bài đăng trên blog.

Trên thực tế, việc viết content rất quan trọng đối với tất cả các loại định dạng nội dung khác nhau, bao gồm:
 • Tập lệnh video
 • Email bản tin
 • Bài phát biểu quan trọng
 • Các bài đăng trên mạng xã hội
 • Tiêu đề podcast
 • Giấy trắng
 • Bản sao trang web
 • Trang đích
 • Mô tả video trên YouTube
Hay nói một cách khác:

Viết là nền tảng cho khá nhiều nội dung mà bạn xuất bản.

Cách tốt nhất để bắt đầu viết content

Tạo một dàn ý

Tạo dàn ý là một bước đầu tiên trong quá trình viết content.

Dàn ý giúp nội dung của bạn xuất hiện tốt hơn vì hai lý do chính:

Đầu tiên, phác thảo buộc bạn phải đặt mọi suy nghĩ của mình xuống một cách có tổ chức (thay vì viết mọi thứ ra khỏi đầu). Điều này thực sự đẩy nhanh quá trình viết.

Thứ hai, dàn ý thường dẫn đến một cấu trúc tốt hơn nhiều cho nội dung của bạn. Đó là vì dàn ý cho phép bạn xem nội dung của mình từ “cấp độ cao” mà bạn không thể nhìn thấy khi đang viết.

Thêm vào đó, vì bạn có dàn ý, nội dung cuối cùng của bạn sẽ đạt được tất cả các điểm chính mà bạn đã đề ra trước khi bắt đầu viết.

Vậy: bạn thực sự bắt đầu tạo một dàn bài hiệu quả như thế nào?

Dưới đây là ba chiến lược tốt:
 • Sử dụng một phần nội dung trước đó đã hoạt động tốt: Ví dụ: chúng tôi có xu hướng xuất bản một số hướng dẫn khá rõ ràng ở đây tại Backlinko.
 • Vì vậy, khi chúng tôi bắt đầu làm việc trên một hướng dẫn mới, chúng tôi sử dụng rất nhiều cấu trúc từ các hướng dẫn hiện có của chúng tôi làm cơ sở.
 • Sử dụng mẫu: Hầu hết các nhà viết content chuyên nghiệp đều làm việc dựa trên các mẫu đã được kiểm chứng. Dưới đây là 5 mẫu nội dung bạn có thể sử dụng để tạo dàn ý.

Dễ dàng chia sẻ

Nội dung siêu dễ đọc và chia sẻ là chìa khóa của nội dung tuyệt vời.

Bạn có thể có một bài đăng được viết bởi copywriter hàng đầu thế giới. Nhưng nếu bài đăng đó khó để mọi người tiêu thụ, thì sẽ không ai đọc nó.

Dưới đây là một số mẹo để giúp nội dung của bạn dễ dàng sử dụng, đọc lướt và chia sẻ hơn.

Câu từ thanh toát, phong phú và mang tính giải trí

Cho dù bạn đang viết về sáng tạo nội dung hay xe hơi, bài viết của bạn cần thu hút (và lôi cuốn) sự chú ý của mọi người.

Nếu không, họ sẽ nhấp qua thứ khác.

Cách bạn thu hút sự chú ý của ai đó phụ thuộc vào định dạng bạn đang làm việc.

Và khi tôi viết video, tôi tập trung rất nhiều vào định dạng và bố cục.

Cụ thể, tôi cố gắng giữ cho các đoạn văn của mình ngắn gọn:

Tôi cũng sử dụng hình ảnh và ảnh chụp màn hình để trộn lẫn mọi thứ.

Và nếu bạn định ngồi xuống và ghi lại một số âm thanh, bạn muốn lời thoại của mình ngắn gọn và linh hoạt. Bạn cũng muốn tránh các câu lệnh trong ngoặc đơn. Nội dung trong ngoặc đơn dễ theo dõi khi bạn đọc. Nhưng bạn có thể dễ dàng “mất luồng” nếu bạn đang nghe âm thanh của mình dưới dạng podcast.

Tóm lại: nội dung cuối cùng của bạn cần phải cực kỳ hấp dẫn để hoạt động. Và bất kể bạn đang làm việc với định dạng nào, điều đó đều bắt đầu với quá trình viết content.

Báo giá trên các phương tiện truyền thông xã hội

Có rất ít bài đăng trên blog được chia sẻ hoặc liên kết đến các trang mạng xã hội.

Và để tăng khả năng nội dung của bạn được xếp hạng trong các công cụ tìm kiếm và được chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội, hãy thêm các trích dẫn có thể chia sẻ.

Đối với nội dung dựa trên văn bản, đây có thể là một tuyên bố mà bạn đánh dấu trong bài đăng của mình.

Và nếu bạn đang tạo video trên YouTube, bạn có thể lấy một đoạn trích ngắn từ video đó để chia sẻ trên LinkedIn.

Điều quan trọng ở đây là chuẩn bị sẵn những trích dẫn này trước khi bạn xuất bản bài đăng. Sau đó, đánh dấu chúng trong nội dung của bạn.

Chọn ngách thú vị

Với 2,3 triệu bài đăng trên blog xuất hiện trực tuyến mỗi ngày, bạn không thể chỉ xuất bản một cái gì đó chung chung và mong đợi một làn sóng khách truy cập.

Thay vào đó, để có được lưu lượng truy cập vào nội dung của bạn, nội dung đó cần có một góc độ hấp dẫn.

Góc nhìn đơn giản là điểm hấp dẫn giúp nội dung của bạn nổi bật hơn tất cả những nội dung khác về chủ đề đó.

Góc độ của bạn có thể là một câu chuyện cá nhân. Một chút tranh cãi. Hoặc thứ gì đó đơn giản trông đẹp hơn những thứ ngoài kia.

Ví dụ: khi chúng tôi xuất bản hướng dẫn để trở thành chuyên gia SEO, thiết kế 8-bit của chúng tôi đã giúp nó nổi bật.

Làm cho nó trở nên hữu ích

Đối với hầu hết các kênh, nội dung của bạn không thể chỉ mang tính chất giải trí.

Và nó thậm chí không đủ để nó chỉ đơn giản là cung cấp thông tin.

Để tiếp thị nội dung của bạn hoạt động, nội dung của bạn cần phải siêu hữu ích.

Đây là cách thực hiện:
 • Bao gồm quy trình từng bước: Hầu hết nội dung ngoài kia chỉ là danh sách những thứ bạn đã tổng hợp từ danh sách những thứ của người khác. Khi bạn sắp xếp một tập hợp các mẹo hoặc kỹ thuật thành các bước, nội dung của bạn ngay lập tức trở nên dễ dàng hơn nhiều để thực hiện.
Nó không phải là một tập hợp các mẹo ngẫu nhiên. Nội dung này là một kế hoạch hành động từng bước mà bất kỳ ai cũng có thể làm theo.
 • Sử dụng ví dụ: Ví dụ giúp nội dung của bạn dễ áp ​​dụng hơn vào thực tế. Đó là lý do tại sao chúng tôi đóng gói nội dung của mình bằng các ví dụ thực tế.
 • Luôn cập nhật: Một bước hoặc ví dụ lỗi thời có thể làm trật bánh một tác phẩm tuyệt vời khác. Tôi khuyên bạn nên quay lại và cập nhật nội dung cũ của mình ít nhất mỗi năm một lần.

Làm cho nó đáng tin cậy

Để mọi người chia sẻ và liên kết đến nội dung của bạn, trước tiên họ cần tin tưởng vào nội dung đó.

Và trong khi thiết kế là yếu tố quyết định mức độ tin tưởng của mọi người đối với nội dung của bạn, thì bài viết của bạn cũng đóng một vai trò quan trọng.

Dưới đây là một số mẹo để làm cho nội dung của bạn đáng tin cậy hơn.

 • Sử dụng ngữ pháp phù hợp: Nếu bạn muốn cải thiện kỹ năng viết của mình, một công cụ như Hemingway Editor hoặc Grammarly có thể là một trợ giúp rất lớn.
 • Làm bài tập về nhà của bạn: Nghiên cứu và tài liệu tham khảo cho thấy rằng bạn biết mình đang nói về điều gì.
Ví dụ: bất cứ khi nào chúng tôi viết một hướng dẫn, chúng tôi thêm rất nhiều số liệu thống kê và tài liệu tham khảo.
 • Trải nghiệm đầu tiên: Báo cáo về những điều bạn có kinh nghiệm cá nhân. Tại sao? Nội dung được viết bởi các chuyên gia về chủ đề là siêu hiếm. Thật không may, hầu hết mọi người thuê người viết tự do ngẫu nhiên trên Upwork. Và nó cho thấy. Nhưng khi bạn viết nội dung thể hiện trải nghiệm thực tế của mình, nội dung của bạn sẽ dễ dàng hơn để một khách truy cập ngẫu nhiên tin tưởng.

Đặt cho nó một Tiêu đề có sức hấp dẫn

Hầu hết khách truy cập chỉ dành 15 giây để đọc một bài báo trước khi rời đi.

Với khoảng thời gian ngắn như vậy, tiêu đề và phần giới thiệu của bạn là vô cùng quan trọng.

Dưới đây là cách tạo dòng tiêu đề và phần giới thiệu hoạt động:
 • Tiêu đề từ 14-17 từ hoạt động tốt nhất về mặt nhận được lượt chia sẻ, như được phát hiện trong một nghiên cứu với 900 triệu bài báo.
 • Thêm một số cảm xúc vào tiêu đề của bạn. Công cụ miễn phí này cung cấp cho bạn điểm “Giá trị tiếp thị cảm xúc” mà bạn có thể sử dụng để đánh giá tác động cảm xúc của bản sao của mình.
 • Sử dụng phần giới thiệu ngắn (tổng cộng khoảng 4-8 câu). Nói cách khác: đừng giống như các trang web công thức lan man trước khi đến với công thức thực tế.
 • Xem trước nội dung của bạn. Đối với một số phần giới thiệu của mình, tôi chỉ liệt kê các điểm chính về những gì họ sắp tìm hiểu.
Lưu ý rằng những dấu đầu dòng này không phải là chủ đề như thế nào. Chúng là những lợi ích mà ai đó sẽ nhận được khi đọc và thực hiện những gì có trong hướng dẫn.
LÀ GÌ
https://me.momo.vn/khong

Đăng nhận xét