Mã giảm giá cập nhật liên tục! SĂN SALE Xem ngay!

Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Bảo hiểm nhân thọ (life insurance) là sản phẩm của công ty bảo hiểm, được thiết kế với các quyền lợi, điều khoản rõ ràng nhằm bảo vệ con người trước..
Bảo hiểm nhân thọ (life insurance) là sản phẩm của công ty bảo hiểm, được thiết kế với các quyền lợi, điều khoản rõ ràng nhằm bảo vệ con người trước những rủi ro liên quan đến sức khỏe, thân thể, tính mạng.

bao-hiem-nhan-tho-nghia-la-gi

Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Bảo hiểm nhân thọ có thể được định nghĩa là một hợp đồng giữa chủ hợp đồng bảo hiểm và công ty bảo hiểm, trong đó công ty bảo hiểm hứa sẽ trả một khoản tiền để đổi lấy phí bảo hiểm, khi người được bảo hiểm qua đời hoặc sau một thời hạn nhất định. Tại đây, bạn đóng phí bảo hiểm cho một thời hạn cụ thể và đổi lại, công ty bảo hiểm sẽ cung cấp cho bạn một loại Bảo hiểm nhân thọ. Bảo hiểm Nhân thọ này đảm bảo tương lai của những người thân yêu của bạn bằng cách trả một khoản tiền một lần trong trường hợp không may xảy ra. Trong một số chính sách, bạn được trả một khoản gọi là Quyền lợi đáo hạn vào cuối thời hạn hợp đồng.

Các loại kế hoạch Bảo hiểm Nhân thọ cơ bản là
 • Bảo hiểm sinh kỳ
 • Bảo hiểm tử kỳ
 • Bảo hiểm hỗn hợp.
 • Bảo hiểm trả tiền định kỳ
 • Bảo hiểm trọn đời.
 • Bảo hiểm bảo vệ
 • Bảo hiểm tích lũy.
 • Bảo hiểm đầu tư

Bảo hiểm bảo vệ là gì?

Gói Bảo hiểm bảo vệ được thiết kế để đảm bảo tương lai của gia đình bạn bằng cách cung cấp một khoản tiền một lần khi bạn vắng mặt.

Bảo hiểm tích lũy là gì?

Bảo hiểm tích lũy là một công cụ tài chính giúp bạn lập kế hoạch cho các mục tiêu dài hạn của mình như mua nhà, tài trợ cho việc học của con bạn và hơn thế nữa, đồng thời cung cấp các lợi ích của Bảo hiểm nhân thọ.

Một số thuật ngữ được sử dụng trong Bảo hiểm nhân thọ

 • Người được bảo hiểm nhân thọ: Là người được bảo hiểm theo hợp đồng bảo hiểm
 • Người đề xuất: Là người trả phí bảo hiểm của hợp đồng bảo hiểm. Ví dụ: Nếu bạn đã mua hợp đồng bảo hiểm cho chính mình, thì bạn vừa là Người được bảo hiểm tính mạng vừa là Người đề xuất. Tương tự, nếu bạn mua một hợp đồng bảo hiểm cho một thành viên trong gia đình, thì bạn là người đề xuất và thành viên gia đình là Người được bảo hiểm nhân thọ.
 • Người được chỉ định hoặc Người thụ hưởng: Là người bạn chỉ định vào thời điểm mua hợp đồng để nhận các quyền lợi từ hợp đồng bảo hiểm của bạn, trong trường hợp bạn vắng mặt.
 • Người bảo hiểm: Công ty bảo hiểm bán hợp đồng bảo hiểm nhân thọ được gọi là Người bảo hiểm (ví dụ, công ty Bảo hiểm nhân thọ Thanhcadu).
 • Bảo hiểm nhân thọ: Là số tiền Công ty bảo hiểm sẽ trả cho Người được chỉ định của bạn trong trường hợp không may xảy ra.
 • Quyền lợi đáo hạn: Đối với hợp đồng Bảo vệ + Tiết kiệm, Doanh nghiệp bảo hiểm thanh toán một khoản tiền nhất định khi hoàn thành thời hạn hợp đồng. Số tiền này được gọi là Số tiền đáo hạn.
 • Phí bảo hiểm: Phí bảo hiểm là số tiền bạn phải trả cho công ty bảo hiểm để nhận được các quyền lợi của hợp đồng bảo hiểm. Các khoản thanh toán này có thể được thực hiện thường xuyên trong suốt thời hạn hợp đồng, trong một số năm giới hạn hoặc chỉ một lần, tùy theo các tùy chọn có sẵn trong chính sách bạn chọn.
 • Thời hạn thanh toán phí bảo hiểm: Số năm bạn trả phí bảo hiểm được gọi là Thời hạn thanh toán phí bảo hiểm.
 • Thời hạn hợp đồng: Số năm tiếp tục của Bảo hiểm trọn đời.

Cách hoạt động của Bảo hiểm nhân thọ

Trong thời đại ngày nay, việc sở hữu một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ là điều khá thường thấy đối với mỗi cá nhân vì đây là một trong những cách tốt nhất để đảm bảo tương lai của bản thân và những người thân yêu của họ. Có rất nhiều loại hợp đồng bảo hiểm nhân thọ khác nhau có sẵn trên thị trường. 

Tuy nhiên, trước khi lựa chọn, điều quan trọng là phải hiểu cách thức hoạt động của hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Chúng ta hãy xem một ví dụ để hiểu cách thức hoạt động của bảo hiểm nhân thọ:

Bây giờ, hãy xem một ví dụ:

Ông Khanh (Người được bảo hiểm nhân thọ) thanh toán cho công ty Bảo hiểm nhân thọ ABC (Công ty bảo hiểm) một số tiền hàng năm (Phí bảo hiểm) trong vòng 5 năm (Thời hạn thanh toán phí bảo hiểm) để đảm bảo rằng vợ của ông ta (Người được đề cử) nhận được một khoản tiền đảm bảo nhất định (Bảo hiểm nhân thọ) trong trường hợp không may xảy ra trong 10 năm hoặc một số tiền khi đáo hạn khi kết thúc thời hạn hợp đồng.

Bảo hiểm nhân thọ không chỉ bảo hiểm rủi ro phát sinh do sự cố không may mà còn mang lại cho bạn những lợi ích bổ sung như lợi ích về thuế, tiết kiệm và tạo ra của cải trong một khoảng thời gian. Kế hoạch bảo hiểm nhân thọ phù hợp từ một công ty đáng tin cậy có thể giúp một người được bảo hiểm rủi ro dài hạn cộng với khoản tiết kiệm, tức là lợi ích kép.

Câu hỏi thường gặp FAQs về BHNT

Có nên mua Bảo hiểm nhân thọ không?

Bất kỳ ai có tài chính phụ thuộc sẽ thấy lợi ích của việc mua bảo hiểm nhân thọ là hấp dẫn. Trong trường hợp người có thu nhập duy nhất qua đời, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ sẽ trở thành một mạng lưới an toàn tài chính giúp những người thân yêu của bạn thanh toán các chi phí như vay nợ, chăm sóc con cái, giáo dục, y tế và nhiều hóa đơn hàng ngày khác. 

Bảo hiểm nhân thọ là một cách hợp lý để bảo vệ tài chính cho những người bạn yêu thương nhất.

Còn đáp án mua hay không là tùy thuộc vào tài chính, tiền bạc của bạn.

Có bao nhiêu người thụ hưởng trong một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ?

Không có giới hạn về số lượng người thụ hưởng mà bạn có thể thêm vào chính sách của mình. Tuy nhiên, nếu người được bảo hiểm có di chúc và quy định số tiền quyền lợi bảo hiểm sẽ được chuyển cho ai sau khi người đó qua đời, thì quyền lợi sẽ được chuyển cho người được đề cập trong di chúc không phân biệt người được chỉ định.

Với xu thế hội nhập và phát triển hiện nay, có rất nhiều công ty bảo hiểm nhân thọ ra đời. Với mục đích bảo vệ con người khỏi những rủi ro và hỗ trợ khi gặp những trường hợp không đáng có thì nhiều người đã nhận thức dược lợi ích cũng như rủi ro khi tham gia gói bảo hiểm nhân thọ, thanhcadu.com chia sẻ.
LÀ GÌ
https://me.momo.vn/khong

Đăng nhận xét