Mã giảm giá cập nhật liên tục! SĂN SALE Xem ngay!

Eye of Agamotto là gì?

Eye of Agamotto hay con mắt của Agamotto là một di vật quyền năng được tạo ra bởi Agamotto, Phù thủy tối cao đầu tiên như một thiết bị ngăn chặn..
Eye of Agamotto hay con mắt của Agamotto là một di vật quyền năng được tạo ra bởi Agamotto, Phù thủy tối cao đầu tiên (trong phim Phù Thủy Tối Thượng - Doctor Strange), như một thiết bị ngăn chặn Viên đá Thời gian. Con mắt được bảo vệ bởi các Bậc thầy của Thần bí thuật qua nhiều thế hệ.

eye-of-agamotto-mean

Eye of Agamotto, Orb of agamotto, Con mắt agamotto là gì, Sức mạnh của Doctor Strange, Eye's of Agamotto, Con mắt Agamotto, thanhcadu.com giới thiệu bài viết này.

Lưu ý: Bài viết dựa trên những thông tin thu thập được trong truyện tranh Marvel, không có thực ở ngoài đời.

Vào năm 2017, Người ta tìm thấy Con mắt của Doctor Strange, người đã sử dụng sức mạnh của Viên đá Thời gian để chống lại Kaecilius và Dormammu và khôi phục lại Sanctum Hồng Kông. Năm sau, Con mắt bị Thanos phá hủy trong trận chiến trên Titan sau khi Strange loại bỏ Viên đá Thời gian.

Năm 2023, Avengers khởi xướng Time Heist để hồi sinh tính mạng mà Thanos đã cướp đi. Captain America, Iron Man, Hulk và Ant-Man được gửi ngược thời gian trở lại ngày 4 tháng 5 năm 2012 trong Trận chiến ở New York để lấy Space, Mind and Time Stone (tên của những viên đá), nơi Hulk thuyết phục thành công Ancient One từ bỏ viên đá được đặt bên trong mắt. 

Sau Trận chiến Trái đất, nơi Iron Man sử dụng cả sáu viên đá để giết Thanos và quân đội của hắn bằng chính mạng sống của mình, Captain America đã du hành xuyên thời gian đến năm 2012 để trả Viên đá Thời gian cho Ancient One.

Đến năm 2024, Strange đã tái tạo lại Con mắt của Agamotto để đeo, mặc dù thực tế là nó không còn chứa Viên đá Vô cực.

Lịch sử

Con mắt được tạo ra bởi Agamotto như một thiết bị ngăn chặn Viên đá Thời gian , cho phép anh ta và những người kế nhiệm sử dụng sức mạnh của viên đá mà không bị ảnh hưởng xấu khi chạm vào Viên đá Vô cực .

Các thuộc tính thần bí của Con mắt, cũng như các phép thuật và cử chỉ cần thiết để sử dụng nó, đã được nghiên cứu bởi nhà huyền bí Cagliostro , người đã ghi lại chúng trong cuốn ma đạo thư cá nhân của mình . Sau đó nó được lưu giữ ở Kamar-Taj . 

Vào năm 2016 , sau khi được đào tạo để trở thành một Master và đọc một trong những đoạn trong Sách Cagliostro về Con mắt ở Kamar-Taj , Doctor Strange đã đeo nó vào và thử nghiệm sức mạnh của nó trên một quả táo, chuyển tiếp và đảo ngược thời gian trên vật thể. . Sau đó, anh sử dụng sức mạnh của Con mắt trên cuốn sách, khám phá và đọc những đoạn bị đánh cắp về Chiều tối và Dormammu . Tuy nhiên, anh ta đã ngừng sử dụng sức mạnh của nó khi nó bắt đầu tạo ra các dòng thời gian thay thế khác nhau, điều mà Wong và Karl Mordo đã cảnh báo, vì nó có thể phá hủy trật tự tự nhiên.

Năm 2017 , Strange sử dụng Con mắt để tua ngược thời gian ở Hồng Kông , khôi phục Sanctum của nó và đưa Wong sống lại, cho đến khi anh bị Kaecilius ngăn cản , khiến mọi thời gian dừng lại trước khi Sanctum có thể được khôi phục, do đó cho phép Dark Dimension bởi vì. Strange bay vào Dark Dimension và kích hoạt Con mắt.

Khi anh đối đầu với Dormammu để đấu ngang ngửa, Dormammu đã giết anh, nhưng sức mạnh của Con mắt đã nhốt cả hai vào một vòng lặp thời gian sẽ khởi động lại mỗi khi Strange chết. Dormammu cuối cùng cũng hài lòng và chấp nhận các điều khoản của Strange, rút ​​lại cuộc tấn công trên Trái đất và lấy đi những con Zealot của anh ta .

Khi Dormammu biến mất, Strange trả Con mắt về vị trí của nó ở Kamar-Taj với cảm giác rằng anh vẫn chưa sẵn sàng để sử dụng nó. Wong thông báo cho Strange rằng anh có thể đeo lại Con mắt một lần nữa khi anh học cách làm chủ nó. [1] Cuối năm đó, Strange làm chủ được sức mạnh của mình và bắt đầu đeo Con mắt trên người vào thời điểm anh gặp và trợ giúp Thor .

Vào năm 2018 , khi Black Order đến Thành phố New York để lấy Viên đá Thời gian , Doctor Strange đã cố gắng sử dụng Con mắt để chống lại Ebony Maw , nhưng đã bị khống chế trước khi anh ta có thể kích hoạt nó. Khi Maw cố gắng lấy nó, Con mắt phát sáng với Phép thuật Eldritch , đốt cháy bàn tay của anh khi Strange giải thích rằng anh đã đặt một câu thần chú bảo vệ lên nó để giữ nó ngay cả khi anh bị giết. Chán nản, Maw quyết định đưa Strange và Con mắt đến Q-Ship của mình , định tra tấn anh ta để từ bỏ Viên đá Thời gian.

Strange sử dụng Con mắt một lần nữa trên hành tinh Titan để xem xét hơn mười bốn triệu kết quả có thể xảy ra của cuộc xung đột sắp xảy ra với Thanos , tiết lộ rằng chỉ có một kết quả duy nhất là họ thành công. Trước khi Thanos đến, khi Tony Stark , Peter Parker và các Vệ binh dải ngân hà đã chuẩn bị sẵn sàng tinh thần, Strange đã tháo Viên đá Thời gian khỏi Eye of Agamotto, để nó trống trong trận chiến . Sau khi Thanos đánh bại Strange, anh ta đã lấy và bóp nát Con mắt bằng tay, tiết lộ sự lừa dối của Strange trước khi ném anh ta sang một bên.

Năm 2023 , 5 năm sau Snap , Tony Stark đã nghĩ ra một phương pháp sử dụng Vương quốc lượng tử để du hành xuyên thời gian một cách an toàn. Để hồi sinh các nạn nhân của Snap, Avengers sau đó đã bắt đầu Time Heist , một nhiệm vụ liên quan đến việc du hành về quá khứ để lấy lại tất cả sáu Viên đá Vô cực và đưa họ về dòng thời gian của họ. Để lấy Viên đá Thời gian, Stark, Steve Rogers , Bruce Banner và Scott Lang đã được đưa trở lại thời gian về ngày 4 tháng 5 năm 2012, tạo một dòng thời gian thay thế trong quy trình.

Đến trong Trận chiến ở New York , Banner đã cố gắng lấy Con mắt của Agamotto từ Người cổ đại chỉ để bị buộc ra khỏi cơ thể của mình và đưa vào Không gian linh hồn . Banner đã thông báo cho cô ấy về Cuộc Chiến Vô Cực của Thanos xảy ra trong dòng thời gian của anh ta và Avengers cần Viên đá Thời gian trong Mắt để hồi sinh những sinh mạng đã mất. Tuy nhiên, Ancient One từ chối từ bỏ viên đá, cho Banner biết rằng các Bậc thầy của Thần bí thuật cần Viên đá Thời gian trong tương lai để chiến đấu chống lại một số mối đe dọa nhất địnhvà việc trao cho Banner viên đá để anh ta đưa vào dòng thời gian của mình sẽ khiến dòng thời gian của cô ấy không bị ảnh hưởng. Banner cố gắng đảm bảo với cô rằng anh ta sẽ trả lại viên đá khi họ hoàn thành nó, nhưng cô trả lời rằng cô không muốn mạo hiểm và rằng với tư cách là Sorcerer Supreme, cô có nhiệm vụ bảo vệ viên đá.

Tuy nhiên, khi Banner thông báo với cô rằng Doctor Strange , mặc dù là Sorcerer Supreme, đã sẵn sàng nhường Viên đá Thời gian cho Thanos, Ancient One nhận ra rằng Strange có lý do chính đáng để làm như vậy. Quyết định tin tưởng vào người kế nhiệm thay thế trong tương lai của mình, Ancient One đã sử dụng phép thuật của mình để mở Eye of Agamotto và trao cho Banner Viên đá Thời gian được giữ bên trong. Ngay sau đó, Rogers quay trở lại dòng thời gian thay thế năm 2012 để trả Viên đá Thời gian cho Ancient One.

Quyền năng

Là vật chứa Viên đá Thời gian , Eye of Agamotto cho phép người sở hữu nó sử dụng sức mạnh của Viên đá Vô cực mà không cần phải chạm vào nó. Bản thân con mắt thường nhắm lại và phải được mở bằng ma thuật để có thể tiếp cận viên đá. Eldritch Magic được cho là một trong những cách khai thác sức mạnh của viên đá để khai thác nó dưới dạng các phép thuật thao túng thời gian.

Được trao sức mạnh bởi Viên đá Vô cực, Con mắt có sức mạnh khủng khiếp dựa trên thời gian, có thể điều khiển dòng chảy thời gian ở quy mô nhỏ hoặc lớn. Ở quy mô nhỏ hơn, Viên đá Thời gian cho phép người dùng biến thứ gì đó trở lại trạng thái trước đó hoặc tăng tốc thời gian của nó để áp dụng những thay đổi chưa xảy ra. Ở quy mô lớn, viên đá có thể quay ngược thời gian để hoàn tác toàn bộ sự kiện, thậm chí đến mức khiến người chết sống lại, bằng cách đi đến một điểm trước khi họ chết. Nếu người dùng bị gián đoạn trong khi tua lại thời gian, thời gian sẽ đóng băng cho đến khi người dùng tiếp tục câu thần chú.

Khả năng tái tạo của Mắt rất mạnh, nhưng không hoàn hảo. Mặc dù Doctor Strange có tài năng phi thường đã có thể tái tạo lại những trang bị đánh cắp của Sách Cagliostro , nhưng anh ta không thể làm cho việc tái tạo trở nên "thật", chỉ tiết lộ những gì đã từng có ở đó. Tuy nhiên, việc tái tạo hoàn toàn có thể xảy ra đối với những người có đủ kỹ năng như Thanos , người với Viên đá Thời gian, có thể tái tạo Viên đá Tâm trí sau khi nó bị Scarlet Witch phá hủy đồng thời hồi sinh Vision .

Người Cổ đại đã có thể sử dụng Con mắt để nhìn xuyên thời gian ở một mức độ hạn chế và nhận thức được một mức độ nào đó về những tương lai có thể xảy ra, cho thấy rằng ngoài khả năng kiểm soát dòng thời gian của Con mắt, nó cũng có thể được sử dụng để ban cho một phù thủy. một mức độ thấu thị nên phù thủy có kiến ​​thức cần thiết. Doctor Strange sau đó đã đạt được khả năng này, sử dụng Con mắt để nhìn thấy 14 triệu tương lai nơi anh và các đồng minh bị Thanos đánh bại, chống lại một chiến thắng khả dĩ.

Eye cũng có thể được sử dụng để thiết lập một vòng lặp thời gian, thiết lập lại trạng thái của nó và lặp lại một sự kiện vô hạn cho đến khi người sử dụng tạm dừng quá trình. Có vẻ như những pháp sư lành nghề, hoặc có lẽ những người sử dụng sức mạnh từ Chiều tối tăm , ở một mức độ nào đó, có thể tự trừ tác động của viên đá, ngăn chặn việc đảo ngược thời gian ảnh hưởng đến bản thân hoặc nhận thấy rằng một người đang mắc kẹt trong một vòng lặp thời gian.

Wong và Karl Mordo đã lưu ý rằng Con mắt hoạt động chống lại trật tự tự nhiên của vũ trụ và cực kỳ nguy hiểm. Nếu xử lý sai, Con mắt rất có thể giết chủ nhân của nó. Với sự chấp thuận của Wong, Strange đặt nó trở lại bệ của nó cho đến khi anh học được cách khai thác sức mạnh của nó một cách hợp lý.
LÀ GÌ
https://me.momo.vn/khong

Đăng nhận xét