Mã giảm giá cập nhật liên tục! SĂN SALE Xem ngay!

Mạng 5G là gì? 5G Business Internet

Mạng 5G hay còn gọi là công nghệ 5G là một bước ngoặt lớn trong nền công nghệ. Nó sở hữu tốc độ truyền tải dữ liệu vượt xa các thế hệ mạng đi trước.
Mạng 5G hay còn gọi là công nghệ 5G là một bước ngoặt lớn trong nền công nghệ. Nó sở hữu tốc độ truyền tải dữ liệu vượt xa các thế hệ mạng đi trước. Mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng.

mang-5g-la-viet-tat-gi


Hiện nay mạng 5G đang dần được thay thế cho mạng 4G. Vậy mạng 5G là gì? Mạng 5G đã có tại Việt Nam chưa? Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu những thông tin này nhé.

Thông tin về mạng 5G

Mạng 2G được xuất hiện đầu tiên tại Phần Lan ở đầu những năm 20. Vào thời điểm đó mạng 2G được xem là một bước ngoặt lớn cho nền công nghệ văn minh khi cho phép di động tiến vào thế giới của kỹ thuật số. Thay vì chỉ cung cấp dịch vụ thoại như mạng 1G tiền nhiệm, mạng 2G mang về một số điểm nổi bật hơn hẳn như: chất lượng âm thanh, cho phép gửi SMS bằng hình ảnh hay khả năng bảo mật cũng được cải thiện đáng kể.

Mạng 3G được ra mắt sau 2G 8 năm. Chính vì thế, mạng 3G vẫn được ưu ái kế thừa các điểm nổi trội của 2G. Tuy nhiên, tại mạng 3G cũng có một số thay đổi rõ rệt khi có băng thông giao động trong khoảng 15 - 20 MHz và tốc độ có thể đạt tới 2 Mbps. Bởi vậy, đây là loại mạng đầu tiên được đưa vào sử dụng với mục đích khai thác thương mại.

Phổ biến nhất Việt Nam hiện nay không thể không nhắc đến mạng 4G. Được coi là bước đột phá khi tốc độ truyền tải dữ liệu nhanh hơn mạng 3G vô cùng nhiều. Sự đột phá trong dịch vụ viễn thông này mang lại cho người dùng những trải nghiệm mượt mà và nâng cao hiệu suất làm việc.
Chữ “G” trong 5G là gì

Ý nghĩa về chữ G trong mạng 5G

Chắc chắn là nhiều bạn sau khi đọc bài này sẽ thắc mắc chữ “G” nghĩa là gì? Mình cũng khá tò mò và đã đì tìm hiểu. Thực chất chữ G đó được viết tắt cho từ Generation. Nếu dịch sang tiếng việt, chúng có nghĩa là thế hệ. Áp dụng vào công nghệ hiện đại ngày nay, khi ta nói mạng 4G, 5G tức là thế hệ của mạng di động thứ 4, thứ 5.

Mạng công nghệ nào có số càng to tức càng được cải thiện về tốc độ kết nối internet và độ phủ sóng của mạng.

Wifi 5G là gì

Hiện nay, trên toàn cầu không hề có khái niệm nào liên quan đến wifi 5G. Có rất nhiều người trong đó có mình ban đầu đã nhầm lẫn giữa 2 khái niệm là mạng 5G và wifi 5GHz. Thực tế cho thấy, đã có rất nhiều người cũng đã có sự nhầm lẫn như vậy do cả 2 cùng có yếu tố “5G”.

Wifi 5GHz được sử dụng với băng tần 5GHz được áp dụng trong công nghệ tương tác với wifi. Do hoạt động ở tần số cao nên tốc độ và những gì làm được của Wifi 5GHz cũng cao hơn rất nhiều loại Wifi 2.4GHz trước kia.

Điều này tương tự và khá dễ hiểu như khi bạn đang từ mạng 4G và nâng cấp lên mạng 5G. Bạn sẽ thấy sự khác nhau rõ rệt về tốc độ cũng như khả năng truyền tải thông tin nhanh chớp nhoáng.

So sánh mạng 4G và 5G

Nhiều nguồn thông tin ở trên mạng tại nước ngoài lẫn Việt Nam đều cho rằng mạng 5G có tốc độ phủ sóng và kết nối nhanh hơn 4G gấp 10 lần.
 
Thông tin đồn đại này đã được đại diện của Viettel xác nhận trong sự kiện đình đám “Xin chào Việt Nam”. Ông cho hay, tốc độ của mạng 5G trong thời gian đầu sẽ dao động trong khoảng 1.2 - 1.5 Gbps. Và đặc biệt, chỉ cần mất 30s, mạng 5G hoàn toàn có thể tải được một video 1h30p full HD.
 
Điều này cũng chứng minh được, mạng 5G hoàn toàn hiệu quả và có tốc độ vượt trội ở nước ta. Đối với những người quan tâm đến hiệu suất làm việc hay những trải nghiệm mượt mà khi lướt web, mạng 5G là sự nâng cấp hoàn hảo với bạn ngay lúc này!

Mạng 5G khi nào có ở Việt Nam?

Việt Nam đang là một trong những quốc gia dẫn đầu trong việc thử nghiệm mạng 5G trên thế giới. Cụ thể, chúng ta hiện có thể sử dụng mạng 5G thử nghiệm tại các thành phố lớn như Hà Nội và TP. HCM. 3 nhà mạng được Bộ TT&TT cấp phép thử nghiệm mạng 5G bao gồm Viettel, Vinaphone, Mobiphone. 

Chính vì thế bạn, nếu bạn đang là người dùng của 3 hãng này. Hãy tham gia trải nghiệm mạng 5G ngay để tận hưởng và có chính kiến riêng về mạng 5G đình đám hiện nay!

Giờ thì các bạn đã biết mạng 5G là gì rồi phải không nào. Nếu thấy thông tin thú vị đừng quên để lại bình luận để ủng hộ thanhcadu.com nhé.
LÀ GÌ
https://me.momo.vn/khong

Đăng nhận xét