Mã giảm giá cập nhật liên tục! SĂN SALE Xem ngay!

The backrooms là gì?

Backroom là một thế giới hư cấu, bắt nguồn từ một diễn đàn có tên là 4chan's, một người dùng đã đăng một bức ảnh ngẫu nhiên về một căn phòng có vẻ như
Backroom là một thế giới hư cấu, bắt nguồn từ một diễn đàn có tên là 4chan's, một người dùng đã đăng một bức ảnh ngẫu nhiên về một căn phòng có vẻ như bị bỏ hoang, tường ố vàng, đèn led nhấp nháy và có nhiều lối ra vào xung quanh.

the-backroooms-nghia-la-gi


Ý nghĩa thực sự của những căn phòng này: một mê cung mà bạn muốn thoát ra khỏi đó càng sớm càng tốt. Backroom có ​​thể trông giống như những nơi ẩm ướt và nấm mốc, nhưng trên thực tế, chúng là những không gian mà khi đi bộ, bạn có thể lạc hết phòng này sang phòng khác mà không tìm thấy lối ra hoặc nhìn thấy một số sinh vật đáng sợ ở hành lang nào đó.

Nhiều loại bánh crepypasta đã mọc lên khắp các phòng sau thiếu ánh sáng, nhiều hành lang và nhiều phòng khác nhau. Người ta nói rằng có 7 cấp độ trở lên, nhưng chỉ có 3 cấp độ được biết đến. Nếu bạn rơi vào những người đầu tiên, có cơ hội để rời đi, bạn chỉ cần bỏ qua mọi tiếng ồn và vào đúng phòng.

Các tầng khác nhau bao gồm hành lang lớn, đường hầm dài hoặc phòng ngập nước, tất cả chúng đều có một điểm chung: bạn có thể bị mắc kẹt mãi mãi.

Cảnh giới này được cho là nằm ngoài ranh giới của thế giới thực và chỉ có thể được truy cập thông qua "nocliping" (Noclipping là hành động di chuyển đủ nhanh để đi qua một vật rắn). Nó bao gồm một mê cung không bao giờ kết thúc với những căn phòng trống trải màu vàng không có cửa sổ.

Toàn bộ meme dựa trên ý tưởng về sự khám phá, nỗi sợ hãi về những điều chưa biết (Tôi ở một mình? Có chuyện gì với nơi này?) Và nỗi nhớ trò chơi điện tử. Một số người thích thêm truyền thuyết bằng cách giới thiệu các thực thể, "cấp độ" khác nhau.

Chúng là một tham chiếu trực tiếp đến trò chơi điện tử, đặc biệt là trò chơi được thực hiện bởi Valve, chẳng hạn như GMod.

GMod là một loại trò chơi sandbox dựa trên vật lý, nơi bạn có thể làm mọi thứ khá nhiều. Dưới đây là đoạn giới thiệu không chính thức. Nó khá phổ biến trong cộng đồng game thủ vì có nhiều meme mà nó sinh ra và nó là một trò chơi tuyệt vời như thế nào đối với những bộ óc sáng tạo.

Bởi vì đây là một loại trò chơi hộp cát, bạn có quyền kiểm soát thế giới, bao gồm cả khả năng bay ra ngoài bản đồ (trên hình này, chúng ta đang ở dưới bản đồ và có thể nhìn thấy bố cục của các bức tường) và nhập các vị trí khác không thể truy cập được bằng các phương tiện truyền thống (như cấp độ riêng biệt chẳng hạn).

Trong khi trò chơi có thể chơi trực tuyến, bạn cũng có thể chơi một mình.

Nhiều bản đồ tồn tại trong số đó là loại bản đồ văn phòng thông thường. Như bạn có thể thấy, chúng có những điểm tương đồng với các phòng sau: trống rỗng, không có cửa sổ, hành lang, ánh sáng mờ và có tiếng ồn xung quanh (như tiếng vo ve).

Như bạn có thể thấy, chúng khá đáng lo ngại. Bạn chỉ có một mình trong văn phòng dường như không bao giờ kết thúc này, không có bất kỳ mục tiêu nào. Bản đồ của GMod thường chứa đầy các chi tiết nhỏ và những quả trứng Phục sinh, vì vậy bạn có thể lo sợ rằng không bao giờ biết những gì sẽ xảy ra trên bản đồ. Nocliping cũng làm tăng thêm nỗi sợ hãi vì nó mang lại cho bạn ấn tượng như đang phá vỡ trò chơi và có thể đi vào những nơi kỳ lạ (một số nhà tạo bản đồ thích thêm những căn phòng bí ẩn chỉ có thể truy cập thông qua nocliping!)

Nhiều người thích meme Backroom là những thanh thiếu niên / thanh niên mới lớn đã chơi GMod khi còn trẻ và trải qua những cảm giác này.

Cùng khoảng thời gian với họ chơi GMod, creepypastas trở nên phổ biến với toàn bộ ý tưởng về các trò chơi ám ảnh các thực thể (ví dụ như Herobrine trong Minecraft).

Vì vậy, hãy thêm vào sự thú vị của GMod những creepypastas và bạn đã có cho mình những phòng sau! Về cơ bản, đó là một meme được tạo ra bởi những game thủ hoài cổ, mặc dù bất kỳ ai cũng có thể quan tâm đến ý tưởng của các phòng sau.

Ở độ tuổi 30 của tôi, Bố tôi là một thợ xây tự do và một lần tôi đến dự một phiên họp mở như hơn 20 năm trước, backroom/hành lang dẫn từ văn phòng đến đại sảnh trông chỉ giống như bức tranh với thảm xanh và hai bức tường săn chắc. Rất cũ, kỳ lạ, trông chết chóc. Mang lại nỗi nhớ thực sự kỳ lạ khó chịu và tôi có thể hiểu tại sao meme này lại chọn.

Điều đó làm cho tóc trên cánh tay của tôi dựng lên. Tôi cũng là con gái nên tôi thường được gửi đến các phòng sau và hành lang để chiếm thời gian của mình. Chỉ đi một vài lần khi tôi thực sự nhỏ, tôi hoàn toàn ghét đi vì nó tối tăm và kỳ lạ, không có âm thanh nào ngoài tiếng vo ve.
LÀ GÌ
https://me.momo.vn/khong

Đăng nhận xét