Mã giảm giá cập nhật liên tục! SĂN SALE Xem ngay!

Tin nhắn sms là gì? Cách khôi phục tin nhắn SMS trên điện thoại

SMS là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Short Messaging Service” và khi dịch ra tiếng Việt thì có nghĩa là dịch vụ tin nhắn ngắn..
SMS là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Short Messaging Service” và khi dịch ra tiếng Việt thì có nghĩa là dịch vụ tin nhắn ngắn. Đây là một hình thức trao đổi các thông tin với nhau qua một mạng không dây.

khoi-phuc-tin-nhan-sms


SMS ngày càng được sử dụng rất rộng rãi trên toàn thế giới. Thế nhưng dù sử dụng hàng ngày vẫn còn nhiều người chưa thực sự hiểu được tin nhắn SMS là gì, Xem tin nhắn SMS, Tin nhắn điện thoại, Cách khôi phục tin nhắn SMS trên điện thoại, Tin nhắn văn bản, Tin nhắn SMS la gì, Nhắn tin nhắn SMS qua Gmail, Cách mở tin nhắn, Gửi tin nhắn, cũng như những thông tin thú vị xung quanh dịch vụ này. Để hiểu rõ hơn, hãy đọc bài viết dưới đây nhé.

Tin nhắn sms - thứ mà chúng ta sử dụng hàng ngày về nguyên tắc cơ bản thì dịch vụ này chủ yếu sẽ hoạt động dựa theo những nền tảng công nghệ lớn như là GSM, CDMA hoặc TDMA. Theo đó, cũng tùy theo ngôn ngữ của mỗi quốc gia hay dịch vụ nhà mạng mà sẽ có những giới hạn khác nhau cho số ký tự hiển thị.

Nguồn gốc của SMS

Nhà nghiên cứu khoa học đến từ Đức có tên Friedhelm Hillebrand chính là người đầu tiên trên thế giới nhận ra chỉ cần 160 ký tự là đã đủ để truyền tải thông điệp cho người khác vào năm 1985. Đây cũng được coi là tiền đề để ông tạo ra tiêu chuẩn cho mô hình liên lạc số được sử dụng rộng rãi cho đến ngày nay.

Vai trò của tin nhắn SMS

Tin nhắn sms là sản phẩm không thể thiếu trong thời đại công nghệ

Nhiều người cho rằng, tin nhắn SMS thực ra chủ yếu được dùng để trao đổi thông tin với nhau mà thôi nhưng lại chưa biết được hết chức năng của nó. Nó chính là phương tiện quan trọng thay đổi các thói quen liên lạc của người dùng và dần thay thế cho những lá thư bưu chính. 

Nhờ vậy mà người dùng SMS có thể truyền tải các thông tin với nhau 1 cách nhanh chóng, hiệu quả và bí mật hơn. Hơn thế, SMS cũng là tiện ích giúp cho chúng ta có thể cập nhật các thông tin tài khoản ngân hàng. Nhờ đó mà có thể tăng tính an toàn cho tài khoản bản thân và được hỗ trợ dễ dàng hơn trong các thao tác sử dụng các dịch vụ mạng xã hội.

Một vài loại tin nhắn SMS thường thấy

SMS Banking là gì?

Tin nhắn sms banking - một hình thức dịch vụ của các ngân hàng

SMS Banking là một hình thức dịch vụ của ngân hàng được thực hiện thông qua các tin nhắn của điện thoại. Về tính năng năng thì dịch vụ này có thể được dùng để thực hiện các giao dịch ngân hàng cơ bản như:
 • Truy cập để kiểm tra số dư hiện tại.
 • Thông báo về các giao dịch như rút, nhận tiền, chuyển tiền trực tuyến,…
 • Các tiện ích hiện đại khác như: tra cứu tỷ giá hối đoái, tra cứu lãi suất ngân hàng, tra cứu vị trí đặt cây rút tiền ATM, dịch vụ hỗ trợ,…
Hiện nay các dịch vụ SMS Banking đã có thể hỗ trợ cho tất cả các dòng điện thoại mà không phân biệt điện thoại cao cấp hay là dòng bình dân giá rẻ.

Trên thực tế thì SMS Banking sẽ không giúp bạn thanh toán các loại hóa đơn như thanh toán tiền nước online, nạp tiền vào điện thoại… Mà đơn giản là nó chỉ được sử dụng để truy cập số dư và được thông báo giao dịch là chính. Để có thể thực hiện những giao dịch khác, bạn cần phải đăng ký thêm Internet Banking hoặc là Mobile Banking.

Về phần phí của SMS Banking, có ngân hàng thu phí nhưng cũng có ngân hàng miễn phí khoản này cho bạn. Ví dụ như ngân hàng Sacombank sẽ thu phí 11.000đ/tháng cho dịch vụ này.

SMS OTP là gì?

SMS OTP chính là tin nhắn OTP, trong đó OTP là từ viết tắt của cụm tiếng Anh “One Time Password” và nó có nghĩa là mật khẩu chỉ có thể sử dụng một lần mà thôi. 

Đúng như tên gọi mà mình vừa giải thích, OTP là một dãy bao gồm các ký tự có cả chữ số do ngân hàng tạo ra và được gửi đến số điện thoại của các khách hàng với mục đích xác nhận khi thực hiện giao dịch để tăng tính bảo mật và bảo an toàn tối đa khi sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử hay thanh toán online. 

Như vậy chúng ta có thể thấy rằng dạng tin nhắn này có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong các cuộc giao dịch.

SMS là gì trên Facebook? 

Tin nhắn SMS facebook mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho người dùng

Facebook Messenger đã bắt đầu cho người dùng chúng ta có thể thử nghiệm nhắn tin SMS ngay trên phiên bản chính thức của ứng dụng này. Một dạng tin đa phương tiện cho phép người dùng trao đổi với nhau nhiều hơn dạng văn bản.

Phần mềm gửi tin nhắn SMS hàng loạt là gì?

Với nhiều người làm về marketing online thì chắc không lạ gì phần mềm này. Đây là công cụ tiện ích giúp người sử dụng có thể gửi tin nhắn với nhiều người cùng lúc. Tùy vào phương thức gửi tin nhắn và phần mềm mà chúng ta có thể gửi thông điệp dạng văn bản hay dạng trực quan kèm hình ảnh, video... Hoạt động này để nhằm quảng cáo 1 dịch vụ hay sản phẩm nào đó của doanh nghiệp, hoặc cũng có thể được dùng để chăm sóc khách hàng. 

Đây đánh giá là một công cụ marketing vô cùng hiệu quả trong thời đại này mà bất cứ 1 cá nhân hay doanh nghiệp nào cũng cần sở hữu cho mình một thiết bị di động hiện đại và thường xuyên mua sắm online. Phần mềm này sẽ có những lợi ích nổi bật như sau:
 • Nhanh chóng, tiện lợi và tinh gọn
 • Tỷ lệ gửi thành công rất cao
 • Phù hợp để sử dụng cho nhiều lĩnh vực khác nhau
 • Tiết kiệm tối đa chi phí cho doanh nghiệp

Cách khôi phục tin nhắn SMS trên điện thoại

Khôi phục tin nhắn SMS trên điện thoại iPhone

Điện thoại iPhone sử dụng hệ điều hành iOS. Để khôi phục lại những tin nhắn đã xóa bạn có thể tham khảo ứng dụng SMS Backup & Restore.

SMS Backup & Restore là một ứng dụng khôi phục tin nhắn có trên điện thoại iOS và Android. Ứng dụng sẽ giúp bạn có thể khôi phục tin nhắn trực tiếp trên điện thoại mà không cần phải thông qua laptop hay PC. Cách khôi phục tin nhắn đã xóa bằng phần mềm SMS Backup & Restore cực kỳ nhanh chóng, hiệu quả và không quá khó để thực hiện. 

 • Bước 1: Bạn hãy tải ứng dụng SMS Backup & Restore từ Appstore
 • Bước 2: Hãy mở ứng dụng ra, vào phần giao diện và bấm vào tính năng "Khôi phục" hoặc "Backup Now" (Sao lưu).
 • Bước 3: Để sao lưu, khôi phục tin nhắn đã xóa trên iPhone, Android, bạn chọn mục "Backup" > Đặt tên và lựa chọn nơi lưu trữ tập tin. 

Lưu ý: Nếu muốn đơn giản hơn, bạn hãy nhấn vào menu ở góc trên bên phải, chọn "Preferences" > "Scheduled Backups" để lên lịch sao lưu tự động là được. 

Như vậy bạn đã khôi phục tin nhắn SMS trên điện thoại iPhone thành công rồi.

Cách khôi phục tin nhắn SMS trên điện thoại Android

Với những điện thoại sử dụng hệ điều hành Android như: Samsung, Oppo, Vivo,.. thì để khôi phục tin nhắn SMS bạn có thể tham khảo một trong những cách thực hiện sau đây.

Khôi phục bằng phần mềm Android Data Recovery

 • Bước 1: Hãy tải ứng dụng Android Data Recovery về máy tính. Ứng dụng này phù hợp cả Windows và macOS.
 • Bước 2: Kích hoạt chế độ nhà phát triển bằng cách vào "Cài đặt" > Chọn "Giới thiệu điện thoại" > "Số bản dựng". Bạn cần phải nhấp 5 lần để bật chế độ này.
 • Bước 3: Sau khi đã kích hoạt, bạn vào "Cài đặt" > Chọn "Tùy chọn nhà phát triển" > Chọn "Gỡ rối USB".
 • Bước 4: Quay lại với máy tính, bạn mở ứng dụng lên và cắm cáp USB vào máy. Nếu thiết bị không được nhận diện, bạn chỉ cần chọn "Manually Connect" > Lựa chọn loại thiết bị, model và một vài thông số khác để tiếp tục thực hiện khôi phục tin nhắn đã xóa trên Android. 
 • Bước 5: Bạn chọn "Messages" > Bấm "Next". Ngoài tin nhắn bạn cũng có thể khôi phục những thứ khác trên điện thoại.
 • Bước 6: Cuối cùng, ứng dụng sẽ đưa ra những tin nhắn đã xóa trước đó > Bấm chọn tin nhắn muốn khôi phục rồi bấm "Recover" là xong. 

Cách khôi phục tin nhắn SMS trên điện thoại bằng phần mềm MobiKin Doctor

 • Bước 1: Tải về MobiKin Doctor về máy tính > Cài đặt phần mềm MobiKin Doctor bằng cách nhấn "Install"
 • Bước 2: Tại giao diện phần mềm, chọn "Android Recovery" để kích hoạt tính năng khôi phục dữ liệu trên điện thoại Android
 • Bước 3: Kết nối điện thoại cần khôi phục tin nhắn SMS với máy tính thông qua dây cáp > Nhấn "Cho phép" trên điện thoại (nếu có).
 • Bước 4: Tại giao diện phần mềm trên PC, chọn "Messages" (để khôi phục tin nhắn SMS). Ngoài ra, bạn có thể chọn các mục khác để khôi phục như: Call Logs (lịch sử cuộc gọi), Contacts (danh bạ), Photos (hình ảnh), Audios (tập tin âm thanh).
 • Bước 5: Chọn tin nhắn cần khôi phục hoặc có thể nhấn chọn vào "Messenges" (bên tay trái) để chọn toàn bộ tin nhắn đã xóa trước đó > Nhấn "Recovery" để khôi phục.

Trên đây là vài thông tin về tin nhắn SMS, Cách khôi phục tin nhắn SMS trên điện thoại. Hy vọng mọi người đã hiểu hơn về khái niệm này. Nếu thấy thông tin thú vị hãy để lại bình luận phía dưới bài viết và theo dõi Thanhcadu.com thường xuyên nhé.

LÀ GÌ
https://me.momo.vn/khong

Đăng nhận xét