Mã giảm giá cập nhật liên tục! SĂN SALE Xem ngay!

TQM là gì? Total Quality Management

TQM viết tắt của Total Quality Management, là hệ thống quản lý chất lượng toàn diện, tập trung vào hệ thống quản lý đảm bảo chất lượng..
TQM viết tắt của từ Total Quality Management, là hệ thống quản lý chất lượng toàn diện, là một phương pháp quản lý nhằm mang lại thành công lâu dài bằng cách cung cấp sự hài lòng vượt trội của khách hàng thông qua việc cung cấp liên tục các dịch vụ công nghệ thông tin (CNTT) chất lượng. Để thực hiện đúng các phương pháp TQM, toàn bộ tổ chức cần hoạt động như một đơn vị theo đuổi sự xuất sắc.

Total Quality Management


Ý nghĩa của Tqm là viết tắt của từ gì, TQM là, Ví dụ về TQM, Các yếu tố cấu thành TQM, Câu hỏi về TQM? thanhcadu.com chia sẻ thông tin về TQM Total Quality Management.

Ví dụ về TQM là việc Toyota triển khai hệ thống Kanban (Kanban là một tín hiệu vật lý tạo ra một phản ứng dây chuyền, dẫn đến một hành động cụ thể). Toyota đã sử dụng ý tưởng này để thực hiện quy trình kiểm kê đúng lúc (JIT) của mình. Để làm cho dây chuyền lắp ráp của mình hoạt động hiệu quả hơn, công ty quyết định giữ lại lượng hàng tồn kho vừa đủ để đáp ứng các đơn đặt hàng của khách hàng khi chúng được tạo ra.

Do đó, tất cả các bộ phận trong dây chuyền lắp ráp của Toyota đều được gán một thẻ vật lý có số hàng tồn kho liên quan. Ngay trước khi một bộ phận được lắp vào ô tô, thẻ được tháo ra và chuyển lên chuỗi cung ứng, yêu cầu một bộ phận khác của cùng một bộ phận một cách hiệu quả. Điều này cho phép công ty giữ cho hàng tồn kho của mình gọn gàng và không tích trữ quá nhiều tài sản không cần thiết.

Khách hàng hiện đại nhận thức sâu sắc về sức mạnh của công nghệ ngày nay. Họ mong đợi các tổ chức tận dụng sức mạnh đó để cung cấp cho họ những sản phẩm và dịch vụ có chất lượng tối đa.

Công ty của bạn phải vượt qua thách thức trong việc đáp ứng những kỳ vọng cao này - hoặc có nguy cơ tụt hậu so với đối thủ cạnh tranh của bạn.

Đối với các tổ chức CNTT, nhu cầu không ngừng phát triển và cải tiến dựa trên các dịch vụ của họ thậm chí còn cần thiết hơn. Thực tế này đã dẫn đến việc sử dụng các phương pháp quản lý kinh doanh như Agile, Lean và DevOps . Tận dụng các phương pháp và phương pháp luận kinh doanh tốt nhất hiện đại cho phép các tổ chức CNTT duy trì tốc độ phát triển nhanh chóng theo kịp nhu cầu của khách hàng.

Tuy nhiên, tốc độ chỉ có thể có được một tổ chức cho đến nay mà không có thành phần bổ sung của chất lượng. Đây là nơi mà Quản lý chất lượng toàn diện có thể giúp lấp đầy những khoảng trống và hỗ trợ các tổ chức duy trì sự bám sát về chất lượng trong khi đẩy ga tốc độ của họ đến mức tối đa.

Quản lý chất lượng toàn diện (TQM) là gì? Đạt được điều này được thực hiện với sự tập trung laser vào các nguyên tắc của TQM:
 • Khách hàng đầu tiên: Trụ cột thành công đầu tiên và quan trọng nhất của TQM là sự tập trung vững chắc vào trải nghiệm của khách hàng trong tất cả các tương tác với tổ chức. Từ lần tiếp xúc đầu tiên thông qua việc mua hàng và được hỗ trợ liên tục, khách hàng phải luôn là ưu tiên chính.
 • Quyền sở hữu của nhân viên: TQM yêu cầu sự tham gia của mọi thành viên trong nhóm để đảm bảo rằng việc kiểm soát chất lượng hoàn chỉnh được cung cấp ở mọi cấp. TQM không tập trung vào một bộ phận duy nhất vì mục tiêu là cung cấp cho khách hàng trải nghiệm tuyệt vời từ mọi cấp của tổ chức.
 • Dựa trên quy trình: TQM tập trung vào việc tạo ra và thực hiện các quy trình cung cấp cho tổ chức khả năng tìm thấy thành công và lặp lại nó. Định lượng thành công và xác định các bước thực hiện để đạt được điều đó là điều cần thiết để thực hiện thành công TQM.
 • Hệ thống tích hợp: Các chiến lược TQM xoay quanh việc tận dụng mọi tài sản có sẵn cho công ty. Điều này đạt được tốt nhất thông qua việc tích hợp hệ thống kết hợp các bộ phận khác nhau của tổ chức thành một cỗ máy duy nhất, được bôi dầu tốt hoạt động trong sự tổng hợp hoàn chỉnh.
 • Truyền thông: TQM yêu cầu mọi thành viên trong nhóm phải ở mức tốt nhất và hoạt động như một thành viên gia tăng giá trị của nhóm đó. Điều này có nghĩa là thông tin liên lạc và tính minh bạch là nguyên lý cốt lõi của các thực hành TQM thành công.
 • Theo hướng dữ liệu: TQM không sử dụng phỏng đoán. Thay vào đó, dữ liệu được tận dụng để cải tiến tổ chức và các quyết định được đưa ra dựa trên các dữ kiện có thể định lượng được.
 • Sự cải tiến liên tục: TQM không phải là một quá trình duy nhất và được thực hiện . Sự hoàn hảo là không thể, vì vậy nó phải luôn được theo đuổi để đưa tổ chức đến gần nhất có thể.
Các trụ cột này của TQM hoạt động như một khuôn khổ cho mọi quyết định được đưa ra trong phương pháp luận. Bất cứ khi nào tổ chức của bạn cảm thấy bị lạc lõng, các lý tưởng TQM là những ngôi sao dẫn đường cho bạn trong quá trình đi đúng hướng.

Việc triển khai TQM tạo ra những thay đổi trong toàn công ty về cách thức thực hiện công việc.

Hệ thống quản lý chất lượng toàn diện TQM có 4 yếu tố cấu thành:
 1. Quản lý bằng chính sách và mục tiêu.
 2. Hoạt động của nhóm chất lượng.
 3. Các nhóm dự án.
 4. Quản trị hoạt động hàng ngày.

Cách triển khai TQM

Bước đầu tiên để thực hiện bất kỳ hệ thống mới nào là đánh giá trung thực về tổ chức như ngày nay. Thực hiện TQM là một cái gì đó phải được áp dụng cho cấu trúc hiện tại của tổ chức; không có hướng dẫn từng bước cho bạn biết cách thực hiện điều đó cho doanh nghiệp của bạn. Mỗi doanh nghiệp là duy nhất và yêu cầu cách tiếp cận riêng, nhưng các nguyên lý cốt lõi của TQM có thể định hướng cho mỗi quyết định.

Sau đó, bạn có thể tiếp tục với những lĩnh vực cơ hội này.

Nhấn mạnh sự hài lòng của khách hàng

Tạo sự nhấn mạnh vào sự hài lòng của khách hàng sẽ thay đổi cách các phòng ban suy nghĩ về nhiệm vụ của họ. Nếu điều gì đó họ đang làm không giúp cải thiện chất lượng của sản phẩm hoặc tăng trải nghiệm của khách hàng, thì họ sẽ không đi đúng hướng.

Mỗi nhân viên nên làm chủ vai trò của mình và sẵn sàng xem xét các cách thức mà họ có thể cải thiện bộ phận và kết quả đầu ra của chính mình.

Giao tiếp với mọi người

Thông tin liên lạc trong toàn tổ chức là điều cần thiết để giáo dục mọi người về những thay đổi sắp tới đồng thời cung cấp một con đường để nhận phản hồi. Như họ nói, giao tiếp là một con đường hai chiều. Nhân viên sẽ dễ dàng hơn nhiều trong việc thiết lập cảm giác làm chủ quá trình khi họ biết tiếng nói của họ được lắng nghe và họ có tay trong việc hướng dẫn các thay đổi.

Quản lý lỗi

Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của việc cung cấp chất lượng là quản lý lỗi. Bất kể mọi người tập trung vào việc thúc đẩy chất lượng như thế nào, các tổ chức CNTT sẽ luôn gặp phải vấn đề này hay vấn đề khác.

Tạo ra các quy trình giảm thiểu các vấn đề là điều cần thiết cho sự thành công của TQM. Tất nhiên, các lỗi cần được giải quyết và xử lý càng nhanh càng tốt, nhưng chúng cũng cần được ghi lại và theo dõi.

Các vấn đề lặp lại có thể là dấu hiệu của một vấn đề sâu hơn, đòi hỏi những thay đổi quy mô lớn đối với các thủ tục hiện tại. Lỗi là một cơ hội để đánh giá một vấn đề, nhưng nó cũng là một cơ hội để khám phá ra những gì đang hoạt động. Các nhà quản lý chất lượng toàn diện nên tận dụng các sai sót như một cơ hội để học hỏi từ những sai lầm của họ và tìm cách tránh chúng trong tương lai.

TQM là trách nhiệm của mọi người

TQM yêu cầu tất cả các bên nắm quyền sở hữu phần họ chơi và điều này áp dụng như nhau đối với việc thừa nhận lỗi và khen ngợi. Việc tập trung nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ đòi hỏi phải có trách nhiệm giải trình. Học cách giành lấy chiến thắng từ hàm của thất bại là mục tiêu theo đuổi của quản lý chất lượng khi giải quyết các sự cố và sự cố.

Theo dõi các chỉ số và so sánh kết quả của các hoạt động trước và sau khi thay đổi là cách tốt nhất để tìm hiểu điều gì hiệu quả và điều gì không. Nó cũng bắt buộc rằng các hệ thống phải được cấu trúc và tuân theo để đảm bảo rằng thành công có thể được nhân rộng và sau đó được cải thiện. Quá trình cải tiến không bao giờ được trì trệ, đảm bảo rằng việc theo đuổi sự hoàn hảo không bao giờ kết thúc, thanhcadu.com chia sẻ.
LÀ GÌ
https://me.momo.vn/khong

Đăng nhận xét