Mã giảm giá cập nhật liên tục! SĂN SALE Xem ngay!

Y2K là gì? Y2k Fashion là gì?

Ý nghĩa của Y2K là gì, #Y2K là gì trên Tiktok, Y2K trên Facebook là gì, Style Y2K là gì, Y2k Fashion là gì, Y2K fashion, Sự cố Y2K là gì, Y2K style
Ý nghĩa của Y2K là gì, #Y2K là gì trên Tiktok, Y2K trên Facebook là gì, Style Y2K là gì, Y2k Fashion là gì, Y2K fashion, Sự cố Y2K là gì, Y2K style, Y2k là viết tắt của từ gì, Y2k aesthetic là gì, Y2K năm, Áo Y2K, thanhcadu.com cung cấp đầy đủ thông tin về Y2K tới các bạn.

style-y2k-fashion-la-gi

Y2K là viết tắt của từ gì

Y2K là viết tắt của năm 2000, đây là từ trong tiếng Anh "Year 2 Kilo" có nghĩa là năm 2000; vì year là năm, còn kilo là đơn vị đo 1000, ví dụ 1km là 1000m, 1kW là 1000W.

Y2K là gì?

Y2K là một thuật ngữ trong khoa học máy tính xuất hiện vào những năm cuối thập niên 90 thế kỷ 20 của thiên niên kỷ thứ 2, Y2k liên quan đến một sự cố về mặt kỹ thuật máy tính. Nhưng sự cố Y2K đó là gì?

Sự cố Y2K là gì?

Sự cố Y2K là một sự cố ảnh hưởng đến các máy tính cũ và các hệ thống máy tính lưu trữ chỉ sử dụng hai chữ số cuối cùng của năm; ví dụ: 1980 được lưu trữ là 80. Khi đến năm 2000, nhiều chương trình giả định rằng năm đây sẽ là năm 1900 thay vì 2000. Điều này có thể gây ra một số vấn đề lớn khi tính toán đến những ngày sau ngày 1 tháng 1 năm 2000.

Y2k thường được sử dụng để chỉ một lối tắt lập trình máy tính phổ biến sẽ gây ra sự tàn phá lớn vì nó thay đổi từ năm 1999-2000, dẫn đến chỉ có 2 chữ số thay vì 4 khiến nhiều chương trình gặp rủi ro. Có những lo ngại rằng máy tính có thể không hoạt động bình thường khi ngày 1 tháng 1 xuất hiện với số 2100 thay thế cho năm 2049 hoặc bất kỳ con số nào nếu không có thêm con số nằm trước nó (99 lại quay về 00, một vòng lặp từ đầu).

Sự sợ hãi của Millennium Bug hay Y2K có nhiều lý do để mà lo lắng. Ví dụ: vào thời điểm 23:59:59 ngày 31/12/1999, các tổ chức tài chính không có công nghệ tiên tiến để xử lý lỗi này và họ không cập nhật đủ nhanh để tránh các vấn đề tiềm ẩn phát sinh do mã code lỗi thời, dẫn đến lỗi khi xử lý các giao dịch...

Lỗi máy tính Y2K là mối quan tâm lớn đối với những người gửi tiền vào cuối những năm 1990 và đầu những năm 2000, với các ngân hàng trên khắp Bắc Mỹ lo ngại rằng nó sẽ gây ra lỗi cho toàn bộ hệ thống máy chủ của họ nếu không được fix vào ngày 31 tháng 12 năm 1999. Nỗi sợ hãi này khiến nhiều người trên thế giới lo lắng. về những gì có thể xảy ra vào cuối năm 2000 do quy mô toàn cầu của mạng thế giới.

Trong một nghiên cứu gần đây, Gartner ước tính chi phí để sửa lỗi này là từ 300 tỷ đến 600 triệu USD.

Điều gì đã dẫn đến Y2K?

Câu hỏi điều gì dẫn đến sự cố Y2K là một chủ đề nóng của các lập trình viên thời bấy giờ. Có một giải pháp đã xuất hiện, phần lớn là do thành kiến kinh tế và văn hóa chống lại lập trình máy tính vào thời điểm này trong lịch sử (thời đại phát triển của công nghệ), liên quan đến việc sử dụng mã 2 chữ số thay vì 4 chữ số để thông báo cho người dùng về việc ghi lại thời gian.

Tại sao Y2K lại đáng sợ?

Các chuyên gia dự đoán rằng việc chuyển từ năm hai chữ số '99 sang 00 sẽ tàn phá nhiều hệ thống, chẳng hạn như đặt chỗ của hãng hàng không và cơ sở dữ liệu tài chính. Ví dụ, sự phụ thuộc của các ngân hàng vào máy tính sẽ khiến người gửi tiền phải lo lắng về việc có thể rút tiền hoặc tham gia vào các giao dịch trong những thời điểm quan trọng - đặc biệt là năm 1999. Bản thân các chủ ngân hàng cũng lo lắng với các phép tính liên quan đến lãi suất: nếu họ tính sai 1000 năm (1000 - 900) thì sao?

Nhưng những tháng gần đây (nửa cuối năm 2021, đầu năm 2022) thì hashtag #Y2K không được dùng để nhắc đến sự cố Y2K từ những năm cách đây hơn 2 thập kỷ nữa. #Y2K nhận được nhiều sự quan tâm từ các bạn GenY, GenZ cho tới các bạn 2Ks (những bạn sinh sau năm 2000). Một xu hướng thời trang mang tên Y2K (Y2K style fashion) đang khuấy đảo hàng triệu "chiếc đầu nóng" và làm rỗng nhiều tài khoản.

Style Y2K là gì?

Style Y2K (còn được gọi là Kaybug) là một phong cách thẩm mỹ thịnh hành trong văn hóa đại chúng từ khoảng năm 1995 đến năm 2004. Được đặt tên theo Y2K Bug, nó được đặc trưng bởi một thời kỳ thẩm mỹ riêng biệt, bao gồm thời trang, thiết kế phần cứng, âm nhạc và đồ nội thất sáng tạo với công nghệ. sự lạc quan - đôi khi theo nghĩa đen. Một số khía cạnh của nó bao gồm quần da bó sát, phấn mắt màu bạc, quần áo sáng bóng, Oakleys, gradient và Blobitecture. Hầu hết các thẩm mỹ Y2K dựa vào việc sử dụng công nghệ và vẻ ngoài tương lai bóng bẩy, báo hiệu sự lạc quan của một kỷ nguyên mới khi thế kỷ 20 / thiên niên kỷ 2 tiến sang thế kỷ 21 / thiên niên kỷ 3. Kỷ nguyên Y2K kết thúc vào năm 2004 và được kế tục bởi kỷ nguyên Frutiger Aero và McBling.

Y2k aesthetic là gì? Thẩm mỹ Y2K thường được phân loại như một tiểu thể loại của một thẩm mỹ tương lai khác, Chủ nghĩa vị lai-Retro. Một số yếu tố của Y2K cũng giao thoa với Vaporwave, một phong cách thẩm mỹ theo trường phái Retro-Futurist khác, vì nó có chung nỗi niềm của Vaporwave đối với chủ nghĩa tư bản giai đoạn cuối và hoài niệm về một tương lai không bao giờ đến. Tuy nhiên, thẩm mỹ Y2K vẫn chưa được khám phá bởi bối cảnh Vaporwave nhiều như trước đó, các giai đoạn phổ biến hơn, chẳng hạn như thẩm mỹ Neon / Synthwave 'thập niên 80 - đầu' thập niên 90.

Thẩm mỹ Y2K sử dụng cả nghệ thuật 2D và 3D. Nghệ thuật 2D thường có các đường nét dày, tối giản táo bạo và sử dụng nhiều hình tượng. Nghệ thuật 3D trông "sặc sỡ" hơn, có nhiều độ chuyển màu hơn và nhìn chung trông rất sáng bóng. Các màu phổ biến được sử dụng trong nghệ thuật Y2K là, nhưng không giới hạn ở, crôm, xanh băng giá, đại dương, cam sáng, trắng bóng và đen (đối với các tác phẩm nghệ thuật).

Y2K fashion

Y2k Fashion là gì? Y2K Fashion là một xu hướng thời trang xuất hiện từ cuối những năm 90 của thế kỷ XX và đầu những năm 2000, có một số cái tên nổi bật như Britney Spears, Christina Aguilera, Spicegirl..

Y2K style là một khái niệm rất mới, nhưng với một số thương hiệu phổ biến vào thời điểm đó vẫn còn tồn tại đến ngày nay, người ta có thể dễ dàng đoán được những thương hiệu này có khả năng đóng một vai trò to lớn trong Y2K. Về cơ bản, bạn sẽ trông giống như một raver (Raver là một nghệ sĩ đường phố) cuối những năm 90, đầu những năm 2000 hoặc là thành viên của một nhóm nhạc nam thời đó như Boyzone, Backstreetboy, Blue, Nsync...

Ngoài ra, cần lưu ý rằng nhiều gu thẩm mỹ và phong cách Holosexual cũng có thể xuất hiện trong thời trang Y2K (do nó được sử dụng trong thời trang tương lai vào thời điểm đó).

Đồ chơi và công nghệ

Vì đây là thời đại mà điện thoại di động (sờ mát phôn, smartphone) lần đầu tiên trở nên phổ biến đối với người tiêu dùng bình thường, bạn có thể tìm thấy rất nhiều cái gật đầu với các mẫu điện thoại di động thuở ấy (chẳng hạn như điện thoại Nokia cục gạch ném chó chó sợ hoặc điện thoại vỏ sò, nắp gập) trong tiểu văn hóa Y2K. 

Cũng phổ biến vào khoảng thời gian này là Blobject, một loại sản phẩm thiết kế (thường là đồ gia dụng) chúng có những đường cong uyển chuyển, màu sắc tươi sáng và không có cạnh sắc. Từ này thường được coi là một từ ghép, là sự kết hợp của "đốm màu - blob" và "vật thể - object". 

VideoNow, Game Boy Advance Video, HitClips và JuiceBox là một số ví dụ về công nghệ thời Y2K và Poo-Chi, iDog, iCybie và Tamagotchi là một số ví dụ về đồ chơi thời Y2K.

Blobitecture

Blobitecture còn được gọi là 'chủ nghĩa blobism' là một thuật ngữ chỉ phong cách kiến ​​trúc hậu hiện đại được đặc trưng bởi các hình dạng tòa nhà cong và tròn, hoặc 'kiến trúc đốm màu'. Các tòa nhà Blobitecture dường như có dạng hữu cơ mềm và chảy tự do, nhưng lại kết hợp với nhau để tạo ra một tổng thể phức tạp. 

Các tòa nhà Blobitecture bắt đầu mọc lên vào khoảng cuối những năm 90, đầu những năm 2000 để phản ánh rất nhiều xu hướng vào thời điểm đó, mang đến cho các tòa nhà một diện mạo "tương lai" vào thời điểm đó (theo tiêu chuẩn tương lai vào thời kỳ đó).

Kết luận

Trong khi các xu hướng trong những năm gần đây tập trung vào phong cách tối giản, hở lưng, thì thời trang Y2K lại trở nên nổi tiếng hơn bất kỳ phong cách nào khác. Y2K là khoảng thời gian cuối những năm 90 và đầu đến giữa những năm 2000, vì vậy đối với thế hệ thiên niên kỷ (GenY), nó nhắm vào năng lượng (và thói quen mua sắm) của họ.

Không thể phủ nhận thời đại này được xác định bởi những phụ nữ thống trị nền văn hóa đại chúng vào thời điểm đó như là Destiny’s Child, Britney Spears, Christina Aguilera, Missy Elliot..

Bài viết đến đây là hết rồi!
LÀ GÌ
https://me.momo.vn/khong

Đăng nhận xét