Mã giảm giá cập nhật liên tục! SĂN SALE Xem ngay!

Kurash là môn gì?

Kurash là môn thể thao trong đó chú trong các yếu tổ thiên về thể lực, cơ bắp khi đó các kĩ thuật phức tạp và chiến thuật không được đề cao cho lắm
Kurash là môn thể thao trong đó chú trong các yếu tổ thiên về thể lực, cơ bắp khi đó các kĩ thuật phức tạp và chiến thuật không được đề cao cho lắm.

Bởi kể từ năm 2009, tức là cách đây 10 năm, Kurash đã được đưa vào thi đấu ở một số đại hội. Cụ thể như ở Đại hội Thể thao châu Á trong nhà lần thứ III, Kurash đã diễn ra tại Nhà thi đấu Gia Lâm trong năm 2009, tranh 8 bộ huy chương với 5 bộ dành cho nam và 3 bộ dành cho nữ. Bản thân các võ sỹ của Việt Nam cũng đã tập luyện Kurash từ năm 2007.

kurash-la-gi


Kurash bắt nguồn từ đâu?

Phải khẳng định Kurash là môn võ cổ xưa nhất khi xuất hiện từ 2.500 đến 3.000 năm trước. Các nhà nghiên cứu phát hiện những hình ảnh mô tả động tác đấu vật mang dáng dấp của môn Kurash được chạm khắc trên các vật dụng, hình vẽ trên đá tại Uzbekistan. 

Kurash thực tế được hình thành qua nhiều thế kỷ. Kurash không chỉ là môn thể thao mà còn là cách để con người có thể đạt được sự hoàn thiện về tinh thần và thể chất.

Kurash là môn võ thế nào?

Về luật thi đấu, Kurash có lối đánh tương tự như Judo và vật. Tất cả các kỹ thuật của Kurash dựa trên 7 kỹ thuật cơ bản: supurma, cheel, kushka, yuk (yuklama), elka, bardor, yonbosh. Trong một trận đấu, một võ sĩ giành thắng lợi khi thực hiện các đòn đánh làm cho đối phương mất thăng bằng qua cách thực hiện những kỹ thuật cho phép như dùng tay tác động từ thắt lưng đối thủ trở lên, nếu dùng tay cầm - quăng từ thắt lưng trở xuống sẽ bị phạt.

Võ sĩ Joel Tseng đang thi đấu. Photo Credit: SNOC

Những kỹ thuật này được thực hiện ở tư thế đứng bằng các bộ phận tay, chân, hông không gây chấn thương, đẹp mắt và không hại đến sức khỏe. Trang phục thi đấu của Kurash là xanh da trời và xanh lá cây thay vì một màu như judo và thời gian thi đấu cũng ngắn hơn.

Do kurash có lối đánh tương tự như Judo nên nhiều nước Đông Nam Á, cụ thể là Thái Lan và Việt Nam, đều lấy võ sĩ từ nguồn Judo để thi đấu Kurash.

Võ sỹ Kurash nào của Việt Nam giành HCV SEA Games 2019?

Đội tuyển Kurash Việt Nam đại thắng ở SEA Games 30. Ảnh: Khương Xuân/tuoitre.vn.

Sau 2 tấm huy chương Vàng ở ngày 1/12/2019 của Trần Thương và Hoàng Thị Tình, Kurash tiếp tục là “mỏ vàng” của đoàn Thể thao Việt Nam trong ngày thi đấu thứ hai (2/12/2019). 

Lần lượt Vũ Ngọc Sơn (hạng dưới 73 kg nam), Lê Đức Đông (hạng dưới 66 kg nam), Trần Thị Thanh Thủy (hạng 70 kg nữ), Bùi Minh Quân (hạng dưới 81 kg nam) và cuối cùng là Nguyễn Thị Lan (hạng dưới 70 kg nữ) đã có những màn trình diễn chói sáng để giành liên tiếp 5 HCV cho Việt Nam, thanhcadu.com chia sẻ.
Từ khóa tìm kiếm: kurash là môn gì, kurash seagame 32, kurash la gi, kurash là môn thể thao gì, kurash tại đại hội thể thao đông nam á 2024, kurash meaning, kurash sea games
LÀ GÌ
https://me.momo.vn/khong

Đăng nhận xét