Mã giảm giá cập nhật liên tục! SĂN SALE Xem ngay!

Need not to know là gì?

Thám tử lừng danh Conan Thủ phạm trong đôi mắt là bộ phim hoạt hình chính thứ tư của bộ truyện tranh Thám tử lừng danh Conan được ra mắt tại Nhật Bản
Need not to know là không cần biết, đây là một đoạn hội thoại trong Conan The Movie 4 giữa Conan và thám tử Toshiro. Odagiri Toshiro là thủ trưởng bộ phận điều tra hình sự, cảnh sát Tokyo với cấp bậc 3. Ông chỉ xuất hiện trong movie và có đầy đủ nghiệp vụ và khả năng phá giải các vụ án một cách cơ bản.

Conan the movie 4 review

Một mục phim rất hay, tôi thực sự nhận được sự rung cảm ở đây. Bộ phim này được đánh giá rất tốt về mặt cảm xúc. Mối quan hệ giữa Ran với những người xung quanh cũng phát triển tốt đẹp. Vụ án thú vị và có nhiều khúc quanh trong diễn biến.

need-not-to-know-conan-movie-4


Cảm xúc của bộ phim rất chân thực. Mặc dù đây là lần thứ 3 tôi xem bộ phim này, nhưng vẫn có một vài khoảnh khắc khiến tôi rơi nước mắt kể từ lần xem đầu tiên. Một trong số đó là khi Ran nhìn thấy mình đầy máu của Sato, thứ hai là cảnh hồi tưởng khi Ran lấy lại ký ức (có lẽ là cảnh xúc động nhất trong phim), và cuối cùng là phản ứng của Sonoko khi Ran không nhớ ra cô là ai và sau đó là khi cô cũng nhớ ra. Về điểm cuối cùng, đây là trường hợp duy nhất khác mà Sonoko khiến tôi khóc. Nhìn thấy cô ấy bật khóc khi Ran nhớ về cô ấy, khoảnh khắc này khiến tôi mỗi lúc một đau lòng.

Mối quan hệ giữa Ran và những người xung quanh được mô tả khá kỹ. Tất nhiên cha mẹ muốn làm những điều tốt nhất cho cô ấy, với việc Eri chuyển về để chăm sóc cho cô ấy, và Kogoro đảm bảo rằng anh sẽ bảo vệ Ran (ít nhất anh ấy đã cố gắng). Sau đó, chúng ta có Conan/ Shinichi, người có lẽ cảm thấy bất lực theo một nghĩa nào đó vì anh ấy không thể xuất hiện với tư cách Shinichi để giúp Ran tốt hơn (như Sonoko phàn nàn về việc Shinichi không ở đó trong thời điểm quan trọng), nhưng vẫn tích cực cố gắng tìm kiếm thủ phạm thay vì chỉ đóng vai phòng thủ để bảo vệ Ran. Và sau đó Sonoko, mang những bức ảnh cho Ran xem là một cử chỉ đơn giản nhưng có ý nghĩa, thực sự cho thấy cô ấy là một BFF tuyệt vời như thế nào.

Tôi thực sự thích sự tham gia của Eri trong bộ phim này, khi thấy cô mâu thuẫn với Kogoro về cách đối xử với Ran như ám chỉ lý do tại sao họ chia tay ngay từ đầu. Nhưng điều nổi bật nhất đối với tôi là mối quan hệ của cô và tình yêu của mẹ dành cho Ran, vì đây là điều không được thể hiện do cô ấy ít xuất hiện hơn.

Đội thám tử nhí không gây khó chịu như hồi tập 3, và họ thực sự có một số đóng góp. Họ đã giữ lời hứa bảo vệ Ran (mặc dù họ đã bắt nhầm người) và sau đó đã cảnh báo Ran trước khi cô có thể bị bắn.

Kyosuke Kazato là một nhân vật phản diện hấp dẫn từ Seiran khá nhạt nhẽo và kém thú vị từ tập 3. Đặt cuốn sổ lên tay nạn nhân thứ hai của anh ta để đánh lừa cảnh sát là một bước đi thông minh. Ngoài ra, anh không để lại bất kỳ bằng chứng buộc tội nào có thể chỉ ra anh ta là thủ phạm. Anh cũng có rung cảm tương tự như Sawaki Kouhei từ tập 2, cả hai đều muốn trả thù vì một tai nạn không nằm trong tầm kiểm soát của họ đã phá hủy sự nghiệp đầy hứa hẹn. Chưa kể, anh từ một bác sĩ của Mr Nice-Guy trở thành một sát thủ chết người với sự thay đổi về ngoại hình.


Những điều không tốt:

Conan và Ran đã ở trong khoảng cách gần của thủ phạm trong cuộc rượt đuổi trên thuyền, chắc chắn lúc đó Conan đã nhìn thấy mặt thủ phạm rồi.

Đỉnh điểm diễn ra ở nơi công cộng với rất nhiều người xung quanh, không ai thấy Kyosuke đáng ngờ, nhất là với bộ đồ dậy mà anh ấy đang mặc? Ngoài ra, tôi thực sự thấy kỳ lạ khi Conan và Ran quyết định đi đến nơi không có ai để có thể ở nhờ sự. Tất nhiên, tôi nghĩ lý do chính của Conan cho việc này là đảm bảo không ai khác bị thương do tai nạn.

Cách họ cố gắng vẽ Toshiro Odagiri như một kẻ tình nghi khiến họ buộc phải trung thực, có vẻ như các nhà biên kịch cho rằng mọi người sẽ mong đợi cảnh sát trưởng là một nghi phạm tiềm năng chỉ vì anh ta trông có vẻ đáng sợ.

Tôi đã có một chút khó khăn khi quyết định đâu là bộ phim hay nhất giữa bộ phim này và tập 2. Lựa chọn cuối cùng của tôi là trao vương miện cho tập 2 bởi vì tổng thể vụ án và tội ác hấp dẫn hơn nhiều, nhưng lý do lớn nhất có thể sẽ là cao trào. Tập 2 đã có một bước ngoặt rất tốt với toàn bộ tiết lộ về việc "làm con tin bị thương để họ trở thành gánh nặng cho tội phạm".

Trong khi đó, Conan the movie 4 thực sự không có nhiều bất ngờ ở đoạn cao trào, tất nhiên ai cũng mong kí ức của Ran quay trở lại và cô cùng Conan sẽ cùng nhau giải quyết vụ án. Nhưng nhìn chung, Captured in Her Eyes là một bộ phim cực kỳ hay mà tôi sẽ không bỏ qua lại dù đây đã là lần xem thứ 3 của tôi, thanhcadu.com chia sẻ.
LÀ GÌ
https://me.momo.vn/khong

Đăng nhận xét