Mã giảm giá cập nhật liên tục! SĂN SALE Xem ngay!

That Water Bead Lady là gì?

That Water Bead Lady là tên một trang web và kênh TikTok, nó đang gây bão cộng đồng nuôi dạy con cái trực tuyến nhờ những tuyên bố về một món đồ chơi độc hại.

Được điều hành bởi mẹ hai con Ashley Haugen, trang web hướng dẫn các bậc cha mẹ và các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe về sự nguy hiểm của các hạt nước, mà Haugen tuyên bố, chỉ nên “để trưng bày chứ không phải để chơi”.

that-water-bead-lady-la-gi


Hạt nước (tiếng Anh là Water beads) là những quả bóng nhỏ bằng gel siêu thấm có thể nở ra gấp 200 lần kích thước ban đầu khi được đặt trong nước. Ban đầu chúng được những người trồng hoa sử dụng và trong nông nghiệp, một số nhãn hiệu hạt nước có màu sắc rực rỡ hiện được bán làm đồ chơi trẻ em.

That Water Bead Lady hiện đang gây sóng gió trên mạng khi các bậc phụ huynh quan tâm cố gắng tìm hiểu thêm về sản phẩm. Tổn thương hạt nước là gì và tại sao hạt nước lại độc hại? Và điều gì đã xảy ra với Kipley, con gái của Ashley Haugen, hay còn gọi là The water bead lady?

That Water Bead Lady là gì?

Ashley Haugen, hay còn gọi là That Water Bead Lady, bắt đầu chiến dịch về sự độc hại của hạt nước sau khi con gái Kipley của cô bị chấn thương khi mới 10 tháng tuổi khi chơi cùng hạt nước.

Haugen và chồng cô Jonathan đã mua hạt nước cho con gái lớn của họ, Abigail, sinh nhật lần thứ sáu vào năm 2017 sau khi nghiên cứu kỹ lưỡng về sản phẩm. Haugen viết rằng cô không tìm thấy cảnh báo trực tuyến nào về mối nguy hiểm tiềm ẩn của hạt nước ngoài nguy cơ nghẹt thở.

Cô bắt đầu nhận thấy những thay đổi trong hành vi của Kipley. Cô cho biết những điều này tiếp tục cho đến khi em bé được đưa đến phòng cấp cứu.

Sau khi kiểm tra toàn bộ, các bác sĩ không thể tìm ra điều gì nên đã đề xuất phẫu thuật thăm dò. “Bác sĩ đã cho chúng tôi xem một bức ảnh về vật mà anh ấy đã lấy ra khỏi ruột non của bé”. Đó là hạt nước.

Tuy nhiên, sau phẫu thuật, gia đình nhận thấy sự suy giảm trong hành vi của bé Kipley, điều này đã được một bác sĩ nhi khoa về sự phát triển xác nhận. “Bác sĩ đã thông báo cho chúng tôi về những chẩn đoán: bệnh não do ngộ độc acrylamide monomer, chậm phát triển ngôn ngữ diễn đạt và tiếp thu, dáng đi bất thường, yếu cơ, có nguy cơ mắc chứng tự kỷ.”

Gia đình Haugen khẳng định chẩn đoán của Kipley là kết quả của việc con gái họ ăn phải hạt nước, dẫn đến việc Ashley lập ra trang web That Water Bead Lady để nâng cao nhận thức về sự độc hại của đồ chơi.

Trang web, được thành lập vào năm 2022, cung cấp tài liệu giáo dục cho các bậc cha mẹ và nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Tổn thương hạt nước là gì?

Hạt nước được sản xuất từ ​​polyme siêu hấp thụ được làm từ các sản phẩm dầu mỏ như polyacrylate và các loại acrylic khác. Các hạt này có thể gây ngạt thở hoặc tắc ruột khi ăn vào vì chúng có thể tiếp tục nở rộng bên trong cơ thể.

@displaynotplay Seek medical attention immediately if you suspect someone has swallowed water beads! The issue with water beads is that you can not tell by looking what the water beads your purchased are made of! The chemical ingredients and composition is not listed in the package!!! Manufacturers do not have to disclose the amount of residual acrylamide in the water bead product and sue to batch to batch variation and due to attempts to save money and quantity control issues some manufacturers may substitute less safe cheaper ingredients and you will not know! Due to the risk of obstruction and injury Dr. Salazar’s from Children’s Wisconsin says “I would recommend parents not buy water beads, especially if they have younger children,” he said. “If a parent witnesses an ingestion or is concerned about one, seek out medical care right away. Don't wait for your child to develop symptoms!” #waterbeadscanbetoxic #thatwaterbeadlady #waterbeadsisageneralterm #toxicencephelopathy #tbisurvivor #themoreyouknow #sensorytherapy #sensorytoys #nontoxicdoesnotmeansafe #shockinglyunregulatedterm #knowledgeispower #momsoftiktok #dadsoftiktok #grandparentsoftiktok #speechtherapy #occupationaltherapy ♬ Stronger (Grey's Anatomy Version) - Thunderstorm Artis
Chấn thương do hạt nước là hiện tượng xảy ra khi trẻ nuốt phải những đồ chơi này hoặc tiếp xúc với chúng một cách nguy hiểm - ví dụ như nhét chúng vào mũi, tai hoặc tiếp xúc với da quá mức.

Ashley cho biết các triệu chứng của chấn thương do hạt nước có thể bao gồm ho, nôn, thở nhanh hoặc nặng nhọc, nôn mửa, cổ họng, đau ngực hoặc bụng, chướng bụng, khó chịu và lo lắng. Ngoài ra, That Water Bead Lady cảnh báo về các triệu chứng như phát ban trên mặt, rối loạn giấc ngủ và thay đổi tính khí, mà cô ấy nói đã xảy ra trong trường hợp của con gái mình.

“Polyacrylamide là không độc hại; tuy nhiên, nó được tạo ra từ phản ứng trùng hợp acrylamide và gây độc cho thần kinh. Tùy thuộc vào quá trình trùng hợp, acrylamide vẫn có thể tồn tại trong sản phẩm cuối cùng ”.

Acrylamide là một hóa chất được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp bao gồm xây dựng, dệt may, mỹ phẩm, nhựa và nông nghiệp. Nó có thể xuất hiện trong các sản phẩm tiêu dùng như bao bì thực phẩm và khói thuốc lá và xuất hiện tự nhiên trong thực phẩm giàu tinh bột như khoai tây chiên và bánh mì nướng. Acrylamide đã được Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế dán nhãn "có thể là chất gây ung thư ở người" , mặc dù các thử nghiệm chỉ được tiến hành trên động vật, thanhcadu.com chia sẻ.
LÀ GÌ
https://me.momo.vn/khong

Đăng nhận xét