Mã giảm giá cập nhật liên tục! SĂN SALE Xem ngay!

Tổng thống Joe Biden sẽ đi đâu vào dịp năm mới 2023?

Vậy ở đâu, và lý do nào khiến các chính trị gia và chuyên gia đưa ra ý nghĩa quan trọng đối với địa điểm được lựa chọn cho kỳ nghỉ cuối năm của ông
Nhiều người đã đánh giá cao về tầm quan trọng tiềm ẩn của việc Tổng thống Joe Biden sẽ lựa chọn địa điểm nào cho kỳ nghỉ năm mới của mình.

Ví dụ, tổng thống Mỹ có thể sử dụng chuyến đi để “trình làng một mô hình tái tạo tốn kém về cơ sở hạ tầng của lãnh thổ.”

Trong khi đó, tờ St Thomas Source dẫn lời một chính trị gia địa phương cho rằng chuyến thăm của tổng thống có thể “làm nổi bật” các nhu cầu về lãnh thổ.

where-is-joe-biden-going-on-vacation

Vậy, ông sẽ ở đâu, và lý do nào khiến các chính trị gia và chuyên gia đưa ra ý nghĩa quan trọng đối với địa điểm được lựa chọn cho kỳ nghỉ cuối năm của Biden?

Joe Biden sẽ đi nghỉ Tết này ở đâu?

Đối với kỳ nghỉ sau Giáng sinh, trước Năm mới vào năm 2022, Joe và Jill Biden sẽ đi nghỉ ở St Croix, một hòn đảo ở Biển Caribe.

Hiệp hội Quần đảo Virgin đã thông báo rằng tổng thống Hoa Kỳ và Đệ nhất phu nhân sẽ đến đảo vào thứ Ba, ngày 27 tháng 12.

Họ sẽ bay đến Sân bay Henry E Rohlsen và trải qua kỳ nghỉ Năm mới ở St Croix, còn được gọi là Đảo Lớn (the Big Island), cùng với gia đình của họ. 

Các cửa hàng đã được thông báo về các kế hoạch 10 ngày trước. Vào ngày 16 tháng 12 năm 2022, họ viết rằng công việc chuẩn bị đang được tiến hành ở các hành lang của Nhà Trắng cho việc Joe và Jill Biden đến St Croix, và họ sẽ đổ chuông đón năm mới khi đi nghỉ trên đảo.

Gia đình Biden sẽ đi nghỉ ở St Croix trong bao lâu?

Gia đình Biden sẽ dành tối thiểu năm đêm ở St Croix.

Từ khi họ đến vào Thứ Ba, ngày 27 tháng 12 năm 2022 cho đến Ngày đầu năm mới và có thể là một hoặc hai ngày sau đó. Ngày kết thúc kỳ nghỉ ở Caribbean của họ vẫn chưa được công bố, nhưng các báo cáo rõ ràng rằng họ sẽ đón năm mới ở đó.

Đây không phải là lần đầu tiên Biden chọn đi nghỉ ở St Croix, hay thậm chí là lần đầu tiên ông ấy ở đó vào đêm cuối cùng của năm.

Ông ấy đã ở trên đảo trong khoảng thời gian xung quanh đêm giao thừa năm 2015 và 2016, nghĩa là đây (ít nhất) là lần thứ ba Biden đến St Croix trong khoảng thời gian này của chu kỳ hàng năm.

Tổng thống nào khác đã đến thăm St Croix hoặc Quần đảo Virgin khác khi còn đương chức?

Khi Joe Biden đến thăm St Croix vào năm 2015 và 2016, ông là phó tổng thống dưới thời Barack Obama. 

Do đó, chuyến thăm của ông vào thứ Ba đánh dấu chuyến thăm đầu tiên của ông tới Quần đảo Virgin thuộc Hoa Kỳ với tư cách là tổng thống Hoa Kỳ. Hiệp hội Quần đảo Virgin viết rằng việc các tổng thống Mỹ thực hiện các chuyến thăm chính thức tới Quần đảo khi đang đương chức là “hiếm”.

Obama đã đến thăm St Thomas vào tháng 3 năm 2008 khi ông còn là thượng nghị sĩ ở Illinois; Bill Clinton đến thăm 10 năm sau, vào năm 2018, rất lâu sau khi nhiệm kỳ tổng thống của ông kết thúc.

Tổng thống đương nhiệm đầu tiên của Hoa Kỳ đến thăm Quần đảo Virgin thuộc Hoa Kỳ là Herbert Clark Hoover. Ông hạ cánh vào ngày 17 tháng 3 năm 1931. 

Nhưng đó là ở St Thomas. Harry S Truman có thể là người đầu tiên đến thăm đảo St Croix, mà ông đã thực hiện vào tháng 2 năm 1948 để có một bài phát biểu ở Christiansted. 

Tại sao kỳ nghỉ của Joe Biden ở St Croix lại có ý nghĩa quan trọng đối với khu vực?

Lưu ý rằng có “những thách thức ngày càng tăng” mà lãnh thổ của Quần đảo Virgin thuộc Hoa Kỳ phải đối mặt, bao gồm cái mà họ gọi là “khủng hoảng nợ theo vòng xoáy” và lưới điện gặp phải “sự cố cắt điện trên toàn đảo”.

Do những yếu tố này và các yếu tố khác, đã có báo cáo rằng các quan chức địa phương đang “ép” chính quyền Biden tài trợ cho quá trình chuyển đổi của Quần đảo Virgin thuộc Hoa Kỳ khỏi các nguồn năng lượng không thể tái tạo.

Vào tháng 3 năm nay, thống đốc Albert Bryan đã công bố điều mà Hiệp hội Quần đảo Virgin mô tả là “một trong những bước đi táo bạo nhất trong lịch sử chính quyền USVI.”

“Chúng tôi muốn lắp đặt 100% năng lượng mặt trời ở St Croix,” anh ấy nói, “và lắp đặt càng nhiều năng lượng mặt trời càng nhanh càng tốt. Nếu chúng ta có một hòn đảo đốt ít nhiên liệu nhất có thể thì đó là một giải pháp to lớn cho chúng ta” anh nói thêm. 

Anh ấy cũng nói rằng anh ấy muốn thực hiện quá trình chuyển đổi chỉ trong 90 ngày, thanhcadu.com chia sẻ.
LÀ AI
https://me.momo.vn/khong

Đăng nhận xét