Mã giảm giá cập nhật liên tục! SĂN SALE Xem ngay!

HR là gì?

Hr là gì trên Facebook, Hr là viết tắt của từ gì, Ký hiệu HR là gì, Lương HR, Hr là gì trên Tiktok, Hr nghĩa là gì trên Instagram? Tìm hiểu về Hr.
Hr là gì trên Facebook, Hr là viết tắt của từ gì, Ký hiệu HR là gì, Lương HR, Hr là gì trên Tiktok, Hr nghĩa là gì trên Instagram, cùng thanhcadu.com tìm hiểu về Hr qua bài viết này nhé!

hr-la-gi-tren-facebook

HR là gì?

HR tiếng Anh là Human Resources là bộ phận của một doanh nghiệp có nhiệm vụ tìm kiếm, sàng lọc, tuyển dụng và đào tạo những người xin việc, cũng như quản lý các chương trình vì lợi ích của nhân viên. Nhân sự đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp các công ty đối phó với môi trường kinh doanh thay đổi nhanh chóng và nhu cầu lớn hơn về nhân viên chất lượng trong thế kỷ 21.

Nhân sự (HR) là bộ phận của một doanh nghiệp có nhiệm vụ tìm kiếm, sàng lọc, tuyển dụng và đào tạo những người xin việc cũng như quản lý các chương trình vì lợi ích của nhân viên.

Các trách nhiệm bổ sung của nguồn nhân lực bao gồm bồi thường và phúc lợi, tuyển dụng, sa thải và cập nhật bất kỳ luật nào có thể ảnh hưởng đến công ty và nhân viên của công ty.

Nhiều công ty đã bỏ các nhiệm vụ hành chính về nhân sự nội bộ (HR) truyền thống và các nhiệm vụ thuê ngoài như trả lương và lợi ích cho các nhà cung cấp bên ngoài.

Sự hiện diện của bộ phận nhân sự là một thành phần thiết yếu của bất kỳ doanh nghiệp nào, bất kể quy mô của tổ chức. Bộ phận nhân sự có nhiệm vụ tối đa hóa năng suất của nhân viên và bảo vệ công ty khỏi bất kỳ vấn đề nào có thể phát sinh trong lực lượng lao động. Trách nhiệm nhân sự bao gồm bồi thường và phúc lợi, tuyển dụng, sa thải và cập nhật bất kỳ luật nào có thể ảnh hưởng đến công ty và nhân viên của công ty.

Nghiên cứu được thực hiện bởi The Conference Board, một tổ chức tư vấn kinh tế định hướng thành viên, đã tìm ra sáu hoạt động chính liên quan đến con người mà bộ phận Nhân sự phải thực hiện một cách hiệu quả để gia tăng giá trị cho một công ty. Bao gồm:
  • Quản lý và sử dụng con người hiệu quả
  • Ràng buộc đánh giá hiệu suất và bồi thường năng lực
  • Phát triển năng lực để nâng cao hiệu suất của cá nhân và tổ chức
  • Tăng cường đổi mới, sáng tạo và tính linh hoạt cần thiết để nâng cao năng lực cạnh tranh
  • Áp dụng các phương pháp tiếp cận mới để thiết kế quy trình làm việc, lập kế hoạch kế nhiệm, phát triển nghề nghiệp và khả năng di chuyển giữa các tổ chức
  • Quản lý việc triển khai và tích hợp công nghệ thông qua cải thiện nhân sự, đào tạo và giao tiếp với nhân viên.
Bắt đầu từ những năm 1980, đã có sự thúc đẩy các sáng kiến ​​chiến lược trong các bộ phận nhân sự. Phong trào này dựa trên nghiên cứu liên quan đến tác động của các vấn đề liên quan đến nhân viên đối với thành công kinh doanh lâu dài của một công ty. Nói chung, những chiến lược này đôi khi được gọi là chiến lược quản lý nguồn nhân lực (HRM).

HR là gì?

HRM (Human Resource Management) là một cách tiếp cận toàn diện để quản lý nhân viên cũng như văn hóa và môi trường của một tổ chức. Nó tập trung vào việc tuyển dụng, quản lý và chỉ đạo chung của những người làm việc trong một tổ chức.

Bộ phận HRM thường đóng vai trò tích cực hơn trong việc cải thiện lực lượng lao động của tổ chức. Họ có thể đề xuất các quy trình, phương pháp tiếp cận và giải pháp kinh doanh cho ban quản lý.

Google là một ví dụ về một tổ chức đã áp dụng cách tiếp cận tích cực hơn đối với quan hệ nhân viên thông qua bộ phận nhân sự của họ. Công ty cung cấp rất nhiều đặc quyền cho nhân viên và trụ sở công ty có nhiều cơ sở vật chất dành cho nhân viên, bao gồm trung tâm chăm sóc sức khỏe, sân chơi khúc côn cầu lăn và hố móng ngựa. Đối với Google, nhân viên hạnh phúc tương đương với nhân viên làm việc hiệu quả.2

Kể từ đầu thế kỷ 20, một số công ty đã bắt đầu thuê ngoài một số chức năng nhân sự giao dịch, hành chính truyền thống hơn nhằm nỗ lực giải phóng bộ phận đề xuất và thực hiện các chương trình gia tăng giá trị, có ý nghĩa hơn, có tác động tích cực đến doanh nghiệp.

Các chức năng có thể được thuê ngoài trong quá trình này bao gồm quản lý tiền lương, phúc lợi cho nhân viên, tuyển dụng, kiểm tra lý lịch, phỏng vấn xuất cảnh, quản lý rủi ro, giải quyết tranh chấp, kiểm tra an toàn và các chính sách văn phòng.

Việc sử dụng nhiều công cụ hiện đại hơn, chẳng hạn như phần mềm tuyển dụng tốt nhất, cũng có thể giúp các bộ phận nhân sự nhàn hơn bằng cách nâng cao hiệu quả của họ, thanhcadu.com chia sẻ.
LÀ GÌ
https://me.momo.vn/khong

Đăng nhận xét