Mã giảm giá cập nhật liên tục! SĂN SALE Xem ngay!

Vào nick chị là gì?

Twitter một mạng xã hội trên điện thoại, máy tính chỉ xếp sau Facebook về số lượng người sử dụng. Vậy Twitter là gì và cách sử dụng ra sao?
Vào nick chị là một cụm từ đang trở nên nổi bật trên mạng xã hội Twitter khu vực Việt Nam, đây là một cách mời gọi nhằm câu view, tạo lượt tương tác cho những tài khoản twitter, và chủ yếu người đăng những dòng tus "chịch thì vào nick chị" là các cô gái.

Và nếu bạn còn lạ lẫm với Twitter thì hãy cùng thanhcadu.com tìm hiểu thông tin Twitter là gì? qua những dòng chia sẻ bên dưới.

Twitter là gì?

Twitter là mạng xã hội được tạo bởi Jack Dorsey , Evan Williams , Biz Stone và Noah Glass và chính thức hoạt động vào 7/2006 với biểu tượng đặc trưng là hình con chim màu xanh. 

chich-thi-vao-nick-chi-la-gi

Twitter có trụ sở chính tại San Francisco và đã có hơn 25 văn phòng trên toàn thế giới. Tính đến cuối năm 2018, Twitter đã có hơn 800 triệu người dùng, trong đó có hơn 330 triệu người hoạt động thường xuyên. 

Tác dụng của witter là gì?

Twitter là một trang mạng xã hội cho phép người sử dụng kết nối mọi người với nhau thông qua việc viết và đọc nội dung có độ dài giới hạn 140 kí tự cùng hình ảnh họ tải lên.

Twitter cũng cho phép người dùng khám phá những câu chuyện liên quan đến tin tức và sự kiện lớn nhất hiện nay. 

Ngoài ra, các đội PR và nhà tiếp thị có thể sử dụng Twitter để đẩy mạnh việc nhận diện thương hiệu từ khách hàng và làm hài lòng họ.

Twitter hoạt động như thế nào?

Twitter hoạt động rất đơn giản với các thao tác đơn giản trên giao diện ứng dụng. Bạn chỉ cần đăng kí một tài khoản miễn phí trên Twitter và chia sẻ tin tức hay câu chuyện tối đa 140 kí tự lên bảng tin. Bài viết của bạn có thể bao gồm hình ảnh, GIF hoặc cuộc thăm dò bằng cách sử dụng các biểu tượng bên dưới hộp văn bản.

Ngoài ra, để nhận thông tin từ người dùng khác trên Twitter, bạn chỉ cần tìm đến tài khoản của người đó và nhấn 'theo dõi' họ. Ngược lại, nếu bạn không còn muốn đọc tin tức từ tài khoản của ai đó, bạn hãy nhấn 'hủy theo dõi' họ.

Cách đăng ký Twitter

Link tải trên điện thoại/trên máy vi tính/trên web

Cách tạo tài khoản

Bước 1: sau khi tải xuống và mở ứng dụng Twitter, bạn nhấp vào “tạo tài khoản”, nhập tên và số điện thoại bạn muốn dùng để đăng kí tài khoản. Sau đó, bấm “tiếp”.

Bước 2: Bấm vào nút “tiếp theo”, sau khi xác nhận tên và số điện thoại, bạn hãy bấm vào mục “đăng kí”.

Bước 3: Sau đó, nhập mã Twitter gửi về số điện thoại của bạn vào dòng tương ứng và nhấn “tiếp theo”.

Bước 4: Nhập mật khẩu (ít nhất 6 kí tự).

Bước 5: Chọn ảnh đại diện của bạn và viết mô tả bản thân, như vậy là bạn đã có một tài khoản Twitter hoàn toàn mới rồi.

vao-nick-chi-TW
Một số hình ảnh trên Twitter. Ảnh: Thanhcadu.com

Các tính năng trên Twitter

  • Tweet: Là những mẩu tin nhỏ, thông điệp mà người dùng muốn chia sẻ trên mạng xã hội Twitter. Để gửi đi một Tweet, đánh một message 140 ký tự hoặc ít hơn vào hộp thoại có hỏi "What's Happening?".
  • Retweet: Là hành động chia sẻ các tweet cho người đang theo dõi bạn.
  • Follow: Là hành động theo dõi các chia sẻ, các tweet của người dùng khác trên mạng xã hội Twitter. Mỗi khi người dùng mà bạn đang follow chia sẻ một đoạn tweet, bạn cũng như nhiều người dùng khác có thể nhận được thông báo về đoạn tweet đó.
  • Following: Trạng thái khi người dùng đang theo dõi một ai đó trên Twitter.
  • Unfollow: Ngược lại với Follow, đây là nút chức năng cho phép Bỏ theo dõi một người dùng nào đó.
  • Search: Là thanh tìm kiếm các thông tin xuất hiện trên Twitter.  Các bạn có thể sử dụng cách nhắc ai đó bằng cú pháp @tên người, trang được nhắc hoặc hashtag#tên (#vietnam).
  • Hashtag: Là một dạng chức năng đặc biệt cho phép người dùng có thể gộp các tweet có nội dung chứa hashtag này trong một trang. Ví dụ khi gõ từ khóa tìm kiếm là #vietnam, bạn sẽ nhận được tất cả các tweet có đặt từ khóa này vào trong tweet đó.
  • List: Là danh sách các nhóm và nhóm người dùng mà bạn đang tham gia.
  • Trending Topic (Chủ đề phổ biến): Gồm có 10 chủ đề phổ biến nhất được người dùng tweet trên Twitter.

Viết tweet

Để viết một tweet trên Twitter, các bạn nhấn vào biểu tượng vào dòng chữ What’s happening (Chuyện gì đang xảy ra) hoặc nhấn chọn biểu tượng Tweet ở góc trên cùng bên phải màn hình để soạn tweet mới.

Bạn chỉ có thể nhập tối đa 140 ký tự bao gồm nhiều nội dung, trong đó có thể nhắc  đến ai đó bằng cú pháp @tên người được nhắc, link liên kết ngoài hoặc cung cấp thêm hình ảnh đã chụp hoặc ảnh GIF, bình chọn thăm dò, địa điểm check-in và biểu tượng cảm xúc. 

Retweet

Chức năng này giống Share ở facebook, khi retweet bạn có thể chia sẻ các tweet mình thấy thú vị về trang cá nhân của mình.

Follow

Để theo dõi những người cụ thể, bạn có thể nhập tên của họ vào hộp tìm kiếm. Khi bạn nhấp vào tên của họ, bạn sẽ được chuyển đến hồ sơ của họ. 

Ở đó, nhấp vào nút "Theo dõi" ở bên phải để bắt đầu theo dõi họ - điều này có nghĩa là bất kỳ tweet nào họ đăng sẽ xuất hiện trên trang chủ của bạn.

Gửi tin nhắn trực tiếp

Không chỉ cho phép người dùng đăng tải các đoạn tweet công khai, Twitter còn có chức năng hỗ trợ người dùng tạo lập các đoạn hội thoại riêng bí mật thông qua chức năng gửi tin nhắn. Bạn có thể gửi tin nhắn riêng tư trực tiếp cho mọi người trên Twitter, thông thường là cho những người theo dõi bạn, thanhcadu.com chia sẻ.

LÀ GÌ
https://me.momo.vn/khong

Đăng nhận xét