Mã giảm giá cập nhật liên tục! SĂN SALE Xem ngay!

Loại người luôn muốn kiểm soát hay sở hữu người khác gọi là gì?

Tình yêu là chuyện hai người và chỉ hai người biết, phàm ở đời, việc gì mà nhiều người biết sẽ không đi đến cuối
Diane Ackerman từng nói: “Mọi người đều thừa nhận tình yêu thật tuyệt vời và vô cùng cần thiết nhưng chưa một ai định nghĩa được tình yêu là gì”.


nguoi thich so huu nguoi khac
Image by freestocks-photos 

Yêu một người thích kiểm soát

Một mối tình lãng mạn đưa chúng ta trải qua nhiều cung bậc cảm xúc và tâm trạng thật tuyệt vời – cảm giác hồi hộp khi đợi chờ, phấn khích và hạnh phúc khi gặp nhau, tìm hiểu, khám phá tính cách của nhau… Thế nhưng một người đàn ông với bản chất độc tài, thích kiểm soát luôn đẩy cho mọi thứ tiến triển rất nhanh. Anh ta tặng quà cho bạn, thể hiện rất nhiều sự quan tâm và săn đón ngay từ những ngày đầu tiên hoặc luôn nói về kế hoạch tương lai với bạn như cuộc sống gia đình và những đứa con. Anh ta dường như dành hết thời gian cho bạn và không thể ở yên nếu một ngày không được gặp hay nói chuyện với bạn. Anh ta còn luôn tạo nên những sự lãng mạn như trong phim và có thể khiến bạn cảm thấy rằng hai người chính là một nửa còn lại của nhau, với tất cả những lời hứa hẹn nâng bạn đến tận mây xanh…

Bạn cảm giác mình đang đắm chìm trong hạnh phúc vì một người đàn ông quá hoàn hảo? Hãy cẩn thận, sự hiện diện với tần số cao trong cuộc sống của bạn lúc này chính là những bước đầu tiên để người đàn ông này sẽ kiểm soát bạn về sau.

Trong giai đoạn đầu tiên, anh chàng này thật quá hoàn hảo và mọi chuyện tiến triển khá tốt đẹp. Sự mù quáng nhất thời có thể làm bạn bỏ qua một số dấu hiệu không tốt, hay tự huyễn hoặc mình rằng yêu là thế. Nhưng bạn đừng xem nhẹ những gì mình cảm nhận được nhé, chúng thật sự có thể giúp bạn không rơi  vào một mối quan hệ tồi tệ đấy!

Người kiểm soát người khác là người như thế nào

Rất khó để phân biệt đâu là một người bạn trai tốt với một người luôn chỉ thích chiếm hữu và thống trị người khác. Tuy nhiên, bạn có thể dựa vào một số dấu hiệu dưới đây để xem người đàn ông mình đang yêu có phải là anh chàng có tính chiếm hữu không.

- Anh ta muốn tham gia vào mọi quyết định của bạn. Anh chàng không thể chấp nhận được việc bạn làm điều gì đó mà không được sự đồng ý của anh ta.

- Anh ta bao biện là chỉ vì yêu bạn và quan tâm tới bạn quá nhiều, mỗi lần bạn chỉ trích tính ghen tuông và kiểm soát thái quá của mình.

- Anh ta theo dõi bạn hoặc cố gắng truy tìm nơi bạn đến khi bạn ra ngoài với bạn bè bằng cách gọi điện, và nói với bạn rằng anh ta muốn nhìn thấy, gặp bạn hay muốn đón bạn.

- Anh ta dễ nổi điên, ngay cả trước những vấn đề đơn giản, đặc biệt nếu liên quan đến người đàn ông khác. Anh ta không muốn bạn làm bất cứ điều gì vui vẻ với người khác phái nào khác ngoài mình.

- Anh ta cực kỳ tò mò về mọi thứ liên quan đến cuộc sống của bạn. Và nếu bạn không muốn kể điều gì đó vì thấy nó quá nhỏ nhặt, anh ta sẽ nổi điên hoặc buồn thảm cho tới khi bạn phải nói hết mọi chi tiết, mọi lúc.

- Anh ta muốn biết mọi mật khẩu và mọi bí mật của bạn ngay cả khi bạn không hoặc chưa muốn chia sẻ. Anh ta sẽ ép buộc và đe dọa cho đến khi có được điều mình muốn.

- Bạn buộc phải trả lời những cuộc gọi của anh ta. Dù bạn đang làm gì hay nói chuyện với ai, bạn trai cũng muốn bạn phải trả lời ngay những cuộc gọi đến của mình. Và nếu bạn bỏ lỡ cuộc gọi vì đang bận, anh ta sẽ buộc tội bạn là không quan tâm tới người yêu và không phải cô gái tốt.

- Anh ta hay chỉ trích bạn bè của bạn. Anh ta chê bai tất cả bạn bè của bạn, đặc biệt là những người bạn khác phái và thường xuyên bới móc những khuyết điểm của họ. Và mỗi lần bạn có chuyện buồn vì bạn bè, anh ta sẽ nâng bản thân mình lên để nhấn mạnh rằng bạn bè không đáng tin cậy và anh ta là người duy nhất bạn hoàn toàn có thể đặt niềm tin.

- Thế giới của anh ta quay xung quanh bạn. Anh ta cư xử giống như toàn bộ cuộc sống của mình đều xoay xung quanh bạn. Và anh ta buộc bạn cũng phải hành động giống như vậy, mặc dù bạn chưa muốn thế.

- Anh ta không thích khi bạn đi chơi hay gặp bạn bè một mình và luôn muốn đi theo bạn, đặc biệt nếu có vài gã trai trong nhóm.

- Anh ta không muốn bạn có niềm vui riêng. Anh ta ghét khi bạn có bất cứ niềm vui nào mà thiếu anh ta. Nếu bạn xem một bộ phim với bạn bè rồi sau đó gặp người yêu, bạn có thể thấy anh ta lầm lỳ hoặc giận dỗi. Anh ta sẽ tìm cách để khiến bạn cảm thấy có lỗi vì đã có niềm vui riêng.

- Anh ta không thích khi bạn khen ngợi người khác. Mỗi lần bạn nói điều tốt đẹp về ai đó, một người bạn hay một người thân trong gia đình, anh ta ngay lập tức cố gắng chỉ ra khuyết điểm của họ. Anh ta cực kỳ có tính ganh đua và muốn bạn tin là anh ta là người duy nhất bạn nên tìm đến và nhờ sự giúp đỡ khi cần.

Làm sao để không kiểm soát người yêu


Không hạn chế việc gặp gỡ giao tiếp của bạn trai


Không hạn chế ở đây có nhiều nghĩa và được phân ra 3 không: Không cấm cản, không tra hỏi và không đòi đi theo. Bạn nên biết rằng dù có say đắm trong tình yêu, đàn ông vẫn giữ cho mình tính sĩ diện và chút cao ngạo cố hữu. Vì thế, việc không dò hỏi hay nũng nịu kè kè bên chàng, đôi khi làm họ muốn ở lại bên bạn hơn, đàn ông càng không dễ đoán được, họ sẽ càng tò mò, sẽ lo được lo mất, không biết bạn yêu họ bao nhiêu?...Từ đó, các cánh mày râu càng thêm siết chặt và yêu thương bạn hơn.

Không cản trở người yêu/ chồng đi công tác xa


Không phải tự nhiên, mà trong các bộ phim truyền hình lãng mạn, các cô nàng ngốc nghếch, khờ khạo, vụng về lại nắm giữ cho mình một tình yêu bền chặt với "nam chính" như thế. Tất cả là do tính cách bất cần và không đeo bám, thậm chí là đẩy người yêu ra xa khiến đàn ông càng thêm che chở.

Trong công việc, chúng ta không tránh khỏi việc đi công tác. Đó là thời cơ tốt để chàng của bạn phát triển sự nghiệp cũng như mở rộng mối quan hệ đối tác. Khi chàng muốn đi, hãy thư thái mà cho chàng bay, không gọi điện làm phiền, tự tìm cho mình những mục tiêu khác mới là người bản lĩnh.

"Chặn" sự tương tác trên mạng xã hội giữa bạn và người ấy


Nghe có vẻ lạ thường, nhưng đó là tuyệt kỹ quan trọng nhất đấy. Cà hai đều có không gian riêng và không tìm thấy những thứ làm đau lòng nhau. Đàn ông lạ lắm, họ không đưa quyền riêng tư và cũng không dò hỏi mật khẩu làm gì. Họ chỉ âm thầm theo dõi bạn mà thôi. ếu đã vậy, sao bạn không làm ngược lại và hơn thế. 

Cách làm này sẽ khiến bạn bình tâm và không bị chi phối khi tìm kiếm quá khứ người yêu. Con gái ai mà chẳng ghen tuông, ích kỷ và hay khóc, chi bằng "không nhìn thấy, tim sẽ không đau". Họ có tự do của mình, bạn cũng có tự do của bạn.

Việc không vào được mạng xã hội hay biết thông tin đối phương sẽ làm bạn nhẹ lòng và làm bản thân không quá quan tâm người ấy. Ngược lại, bạn càng không quan tâm, càng ''khờ khạo" thì họ rất khó lừa dối bạn. Bởi vì bạn đang cho đi rất công bằng, họ cũng không biết gì về bạn thì sẽ níu kéo, trân trọng hơn. 

Hạn chế tối đa những buổi gặp gỡ bạn bè của chàng


Tình yêu là chuyện hai người và chỉ hai người biết, phàm ở đời, việc gì mà nhiều người biết sẽ không đi đến cuối, tụ họp thường xuyên thì "việc xuất đầu lộ diện" của bạn sẽ trở nên tầm thường và hết hứng tò mò của các bạn chàng.

Hãy cho chàng biết, không phải là bạn khờ khạo, dễ lừa gạt mà là bạn có chủ đích của riêng mình. Khi muốn biết, bạn tự động sẽ biết. Có thế bạn mới "nắm thóp "được bạn trai

Đi outing hay dã ngoại cùng công ty/ nhóm bạn tuyệt đối không dẫn bạn trai theo


Hãy luôn ghi nhớ phương châm, bạn và chàng chỉ dành thời gian cho nhau, còn việc đi chung với bạn bè hai bên hay việc riêng của một trong hai thì hạn chế tối đa nhé! Đây là cách bạn giữ lại chút ít bí mật với chàng.Mặt khác, đi chơi cùng nhóm bạn hay công ty, việc có bạn trai theo sẽ làm bạn lúng túng với hai thái cực, không thoải mái giao lưu với đồng nghiệp, cũng không thể bỏ rơi người yêu trong khi họ không biết ai cả. Hơn thế, việc ấy khiến nhiều đồng nghiệp đánh giá không hay hoặc ngại tiếp xúc với bạn.

Không nên kiểm soát người yêu

Cũng như chuyện con người thường muốn những công việc họ không có, mức lương họ không đạt tới, hay những chiếc xe họ không mua nổi, con người có xu hướng muốn thoát khỏi mối quan hệ hiện tại để tiến tới với những đối tác hấp dẫn hơn khi họ bị đặt vào tình thế bị “cấm giao du”, “cấm lăng nhăng”.

Kết quả nghiên cứu cho thấy quan điểm trên là hoàn toàn hợp lý. Một nhóm 3 thí nghiệm được tiến hành trên các nhóm sinh viên đại học khác nhau, vài người đã có người yêu, vài người đang hẹn hò, một số khác đã đính hôn. Điều mà các nhà nghiên cứu tìm ra chính là: việc bị kìm kẹp và kiểm soát bởi bạn trai/gái khiến các đối tượng được thí nghiệm cảm thấy bớt yêu, hạ thấp giá trị của mối quan hệ, và dễ bị thu hút vào những mối “lăng nhăng” khác. Bởi thế, bạn nên nghĩ lại trước khi lên tiếng trách móc bạn đời vì trót “săm soi” một cô gái đẹp đi ngang qua. 

Sau nghiên cứu, một mối băn khoăn khác lại nảy sinh. Bạn đang có người yêu, và bạn mong rằng người yêu mình thậm chí không “muốn” hay “có ý định” ngắm nghía bất kì ai khác. Luận điệu trên dễ dàng bị bác bỏ. Chuyện một người không hề bị thu hút (ánh nhìn) bởi một người khác giới hấp dẫn về cơ bản là không thể. Bạn không thể “giả vờ không thấy gì” chỉ vì bạn đang yêu. Hãy thực tế một chút, đó đơn giản chỉ là đề cao cái đẹp. Nếu bạn là phụ nữ, hãy lo lắng nếu bạn trai bạn không hề chú ý chút nào tới những cô gái xinh đẹp. “Thả rông” một chút sẽ khiến mối quan hệ dễ chịu và gắn kết hơn.

Loại người luôn muốn kiểm soát hay sở hữu người khác gọi là gì?

Hãy gọi họ là người kiểm soát đặc biệt nhé, gọi vui thôi chứ đừng làm quá lên không là họ giận mình đó hihi. 
Có người từng nói rằng yêu một người là làm những gì cho người đó hạnh phúc hay yêu ai đó chỉ cầu mong cho họ được hạnhh phúc dẫu cho mình không thể sống bên cạnh họ. Hãy nhớ rằng yêu là cho đi.
Hi vọng qua bài viết củ chuối này bạn sẽ thấy yêu người hơn.
Một ngày gió lạnh đầu đông.

Thành cá đù tổng hợp từ Internet và biên tập.

Từ khóa tìm kiếm: kiểm soát người yêu nên hay không,làm sao để không kiểm soát người yêu,đừng kiểm soát người yêu,làm gì khi bị người yêu kiểm soát,tính sở hữu cao là gì,tính chiếm hữu cao là gì,tính chiếm hữu là gì,bạn gái thích kiểm soát
30S CHẠM MẠCH
https://me.momo.vn/khong

Đăng nhận xét